(+84) 463.28.7979

Acer kiện cựu CEO của hãng vì vi phạm thỏa thuận từ chức


Hãng điện tử Đài Loan Acer mới đây đã nộp đơn kiện cựu giám đốc điều hành của hãng là Gianfranco Lanci, với lý do ông này đã vi phạm điều khoản trong thỏa thuận khi từ chức tại Acer và sang làm việc cho Lenovo. Khi ra đi, Gianfranco đã ký với Acer một bản thỏa thuận trong đó có điều khoản không tham gia vào các công ty hoạt động cùng ngành, vì những hiểu biết của ông có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty cũ. Tuy nhiên, Acer tỏ ra không hài lòng với chức vụ cố vấn của Gianfranco tại Lenovo, và quyết định khởi kiện.

acer-gianfranco-lanci

Gianfranco rời khỏi vị trí CEO tại Acer sau một loạt những bất đồng về chiến lược phát triển với hội đồng quản trị. Ông ấy và Acer “không có sự thống nhất về mức độ quan trọng của quy mô sản xuất, sự tăng trưởng, quá trình tạo ra giá trị cho khách hàng, hoạt động củng cố vị trí thương hiệu, quy trình phân bổ và khai thác nguồn lực”, trích tuyên bố chính thức của Acer. Theo những nguồn tin nội bộ, vị cựu giám đốc điều hành muốn tập trung phát triển các sản phẩm di động như điện thoại và máy tính bảng hơn là máy tính truyền thống.

Trong khi đó, Lenovo lại dành nhiều mỹ từ cho Gianfranco khi đón chào ông đến với công ty hồi năm ngoái. “Gianfranco đem đến cho Lenovo những kinh nghiệm và hiểu biết sau nhiều năm làm việc, điều này sẽ giúp chúng tôi đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu”, trích lời CEO của Lenovo Yuanqing Yang. Acer hiển nhiên không thích điều này một chút nào, vì Lenovo là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của hãng trên nhiều thị trường và phân khúc sản phẩm.

Đơn kiện được Acer nộp lên tòa án tại Ý, song cả Gianfranco và Lenovo đều chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>