(+84) 463.28.7979

Acer lỗ nặng trong quý 2 năm 2011, cả năm ảm đạm


2011 không phải là một năm suôn sẻ đối với hãng điện tử Đài Loan Acer, với hàng loạt những vấn đề về cả nhân sự lẫn hoạt động kinh doanh. Đầu tháng 4, giám đốc điều hành Gianfranco Lanci từ chức vì những bất đồng về chiến lược với lãnh đạo công ty. Sau đó, Acer tái cơ cấu lại mảng di động nhưng cũng không đạt được nhiều kết quả khi hãng buộc phải cắt giảm mạnh kỳ vọng doanh số máy tính bảng trong năm 2011. Kết quả là doanh thu quý 2 của Acer bị âm nghiêm trọng, vượt xa mọi dự đoán được đưa ra trước đó.

Acer

Kết thúc 3 tháng quý 2, Acer lỗ 236 triệu USD, cao hơn rất nhiều mức dự đoán 114,7 triệu USD và hoàn toàn trái ngược với con số 43 triệu USD lợi nhuận của quý 1. Hãng cho biết việc lỗ sẽ còn kéo dài từ giờ đến cuối năm, và gần như Acer không thể hòa vốn khi năm 2011 kết thúc. Tuy nhiên, chủ tịch của Acer J.T.Wang vẫn tin vào nhận định của mình rằng máy tính bảng chỉ là mốt nhất thời, và “cơn sốt” về sản phẩm này dần dà sẽ lắng xuống. Một năm trước đó, Wang đã từng dự đoán rằng thị phần của iPad sẽ giảm xuống trong khoảng 20 – 30%, song cho đến nay mẫu máy tính bảng của Apple vẫn đang chiếm trên 50% thị phần máy tính bảng thế giới.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>