(+84) 463.28.7979

Acer qua mặt 2 đại gia HP và Dell


Nhờ vào sức hấp dẫn của dòng máy tính xách tay cỡ nhỏ Aspire One, Acer đã lập được “kỳ tích” tại thị trường Tây Âu.

Hãng sản xuất PC của Đài Loan Acer đã vượt qua hãng sản xuất PC hàng đầu trên thế giới HP để trở thành số 1 tại thị trường Tây Âu xét về doanh số bán PC trong quý III/2008. Aspire One – dòng netbook giá rẻ, tiết kiệm năng lượng – là nguyên nhân chính giúp Acer đạt được “kỳ tích” này.

Asustek – hãng sản xuất khơi mào cho cơn sốt netbook và là đối thủ chính của Acer trên phân khúc laptop cỡ nhỏ này – cũng có được mức tăng trưởng đáng ngưỡng mộ. Asus cho biết số lượng PC của hãng phân phối tại Tây Âu đã tăng tới 195,5%, đưa cái tên Asus lên được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Theo số liệu mới nhất của Gartner, Acer hiện đang chiếm 25% tổng số PC phân phối trên thị trường Tây Âu, trong khi đó, con số này ở Asus là 6,5%.

Trong khi đó, 2 hãng sản xuất PC hàng đầu thế giới là HP và Dell lại có mức tăng trưởng kém hơn rất nhiều so với các đối thủ “tí hon”. HP chỉ có được mức tăng 12,1% và Dell là 10,7%. Đây là những con số thấp, mặc dù trên thực tế cả HP và Dell đều đã cho ra đời những model máy tính xách tay mini và cũng tạo được không ít cảm tình với người dùng.

Về cơ bản, netbook vẫn chỉ được coi là chiếc PC thứ 2, thích hợp với những người đã có một chiếc laptop đầy đủ tính năng khác và muốn dùng netbook như một thiết bị truy cập Internet. Tuy nhiên, J.T Wang, chủ tịch của Acer lại không đồng ý với nhận định này khi ông khẳng định 70% người mua netbook không hề có một chiếc PC nào khác.

Mặc dù nền kinh tế thế giới đang diễn biến ảm đạm nhưng Acer vẫn tin tưởng vào một kết quả khả quan cho hãng. Acer dự đoán hãng sẽ đạt được mức tăng trưởng là 60% ngay trong quý IV này nhờ vào sự phát triển của dòng netbook.

Hãng sản xuất PC này của Đài Loan cũng tin rằng thị trường netbook toàn cầu sẽ đạt doanh số bán khoảng 30 – 35 triệu máy vào năm 2009 và một nửa trong số đó sẽ là Aspire của hãng.
acer-hp-dell-2
Aspire One – “chìa khoá” thành công của Acer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *