(+84) 463.28.7979

Acer sẽ có netbook chạy Chrome OS vào quý 3 năm 2010


Chrome OS là HĐH dành cho netbook, những máy tính có cấu hình thấp của Google. Nó nhắm tới những người có nhu cầu dùng ứng dụng văn phòng, lướt net và làm việc trên nền web. Hiện tại chưa có netbook nào được bán ra với Chrome OS. Acer đang có kế hoạch sử dụng Chrome OS trên những netbook của mình bắt đầu từ quý 3 tới.

Netbook Acer

Trong buổi phỏng vấn với Bloomberg, phó chủ tịch cấp cao kiêm chủ tịch bộ phận kinh doanh các sản phẩm CNTT của Acer ông Jim Wong cho biết họ sẽ xuất xưởng những mẫu netbook đầu tiên của mình cài sẵn Chrome OS vào nửa sau của năm nay, tức quý 3/2010. Mục tiêu trong năm 2010 của Acer đó là sẽ bán được khoảng 1 triệu máy netbook cài Chrome OS của Google, chiếm khoảng 7% tổng số netbook được Acer bán ra trong năm 2010 này. Ngoài ra thì Jim Wong cũng tiết lộ rằng họ sẽ có kho ứng dụng trực tuyến (Application Store) dành cho cả netbook và smartphone của hãng.

Theo TT/Digitimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>