(+84) 463.28.7979

Acer sẽ giới thiệu netbook chạy Chrome OS trong quý 2/2010


Có vẻ “mối lương duyên” giữa Acer và Google vẫn đang tiến triển tốt. Mặc dù doanh số của chiếc máy tính xách tay chạy hệ điều hành Android – Aspire One AOD250 không như mong đợi nhưng Acer vẫn tiếp tục tin tưởng vào Google khi tuyên bố sẽ cho ra mắt một netbook chạy Chrome OS vào quý 2 năm sau.

Acer Chrome OS

Theo lời của chủ tịch công ty Acer, ông JT Wang thì Acer đã bắt đầu dự án sản xuất netbook chạy hệ điều hành Chrome từ giữa năm 2009. Và ông tin Acer sẽ là hãng đầu tiên có sản phẩm máy tính chạy trên nền tảng hệ điều hành mới của Google.

Với chiếc máy Aspire One AOD250 thì Acer cũng là hãng sản xuất đầu tiên cho ra mắt netbook chạy hệ điều hành Android. Tuy người dùng vẫn chưa thực sự háo hức với nền tảng mới này nhưng Acer vẫn muốn phát triển những dòng máy tính chạy hệ điều hành mã nguồn mở, chứ không sử dụng nền tảng của Microsoft. Còn nửa năm nữa để Acer chuẩn bị cho những chiếc netbook chạy Chrome OS. Hy vọng những chiếc máy này sẽ mang lại thành công cho Acer, chứ không như Aspire One AOD250.

Theo TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *