(+84) 463.28.7979

Acer sẽ không từ bỏ thị trường netbook


Scott Lin, Phó Chủ tịch Acer cho biết Acer sẽ không từ bỏ thị trường netbook khi ông bình luận về những tin đồn cho rằng công ty điện tử Samsung Electronics sẽ ngừng sản xuất netbook 10,1 inch trong quý đầu tiên của năm 2012.

Acer- netbook

Ông Lin chỉ ra rằng một số thị trường mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ và In-đô-nê-xi-a vẫn đang có nhu cầu rất mạnh mẽ về netbook và Acer sẽ tiếp tục nhằm mục tiêu vào những thị trường này.

Đánh giá về thị trường Trung Quốc, ông Lin, người sẽ đảm nhận vị trí quản lý của Acer Trung Quốc, lưu ý rằng Acer đã trở thành thương hiệu máy tính lớn thứ hai ở Trung Quốc và nếu công ty tiếp tục mở rộng kinh doanh netbook trong khu vực này, Acer sẽ có thể mở rộng khoảng cách với Dell hơn nữa bởi vì Dell không còn tập trung nhiều vào netbook như trước kia.

Acer hiện đang là hãng sản xuất netbook lớn nhất thế giới với số lượng bán đã vượt qua 1,7 triệu sản phẩm trong quý thứ 3/2011, chiếm 22% thị trường, trong khi Asustek đã bán hơn 1,2 triệu sản phẩm, chiếm 16% và Samsung với 840.000 sản phẩm và chiếm hơn 10%.

Theo Ictnews/Digitimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>