(+84) 463.28.7979

Action Center là gì?


Action Center là một địa điểm trung tâm để xem các cảnh báo và có những hành động có thể giúp giữ cho Windows chạy trơn tru hơn. Nếu Windows tìm thấy bất kỳ vấn đề với phần cứng hoặc phần mềm của bạn, đây sẽ là nơi bạn tìm thấy các thông điệp quan trọng về an ninh và bảo trì cần sự quan tâm của bạn.

Để mở Action Center, bạn di chuột sang bên phải màn hình và chọn Search >> Setting và sau đó gõ Action Center.

Action-Center

Hình 1: Gõ Action Center trong ô Search.

Cửa sổ Action Center mở ra như sau:

Action-Center

Hình 2: Cửa sổ Action Center.

Tip: Bạn có thể nhanh chóng xem liệu có bất kỳ tin nhắn mới trong Action Center  bằng cách khai thác hoặc nhấn vào biểu tượng lá cờ trong vùng thông báo ở bên phải của thanh tác vụ. Bấm vào một tin nhắn để giải quyết các vấn đề.

 Action-Cente

Hình 3: Thông báo của Action Center

Chú ý: Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng Action Center, thì nó có thể được ẩn. Bấm và giữ hoặc nhấp chuột phải vào vùng thông báo, bấm hoặc nhấp vào Properties và sau đó chuyển vào Action Center.

Thông điệp của Action Center

Khi máy tính có một vấn đề, bạn sẽ thấy hai loại thông điệp trong Action Center:

Biểu tượng màu đỏ: Các thông điệp này được dán nhãn quan trọng và chỉ ra các vấn đề quan trọng mà bạn nên giải quyết sớm. Ví dụ, nếu phần mềm chống virus máy tính của bạn đã hết hạn, bạn sẽ thấy một thông báo màu đỏ. Thông báo màu đỏ có một dấu X màu đỏ trong hình ảnh biểu tượng của Action Center.

 Action-Center

Hình 4: Biểu tượng màu đỏ của thông điệp

Biểu tượng màu vàng: Các thông điệp này được đề xuất nhiệm vụ mà bạn nên xem xét giải quyết. Ví dụ, nếu có một cập nhật cho một ứng dụng để giúp nó chạy tốt hơn trên máy tính của bạn, bạn sẽ thấy một thông báo màu vàng. Thông báo màu vàng không thay đổi biểu tượng Action Center.

Khu vực Action Center

Bạn có thể xem tất cả các lĩnh vực mà Windows theo dõi dưới Security hoặc Maintenance bằng cách nhấp chuột vào tiêu đề hoặc mũi tên để mở rộng phần đó.

Security

Security

Maintenance

Maintenance

Theo Tin công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>