(+84) 463.28.7979

Adam Cheyer – đồng sáng lập Siri chính thức rời khỏi Apple


Bloomberg vừa qua đã cho biết Adam Cheyer, đồng sáng lập nên bộ công cụ điều khiển giọng nói Siri đã không còn làm việc ở Apple. Như vậy trong vòng một năm, Apple đã chứng kiến sự ra đi của hai trong số ba người sáng lập ra Siri, trước đó Dag Kittlaus - cựu CEO của Siri - cũng đã từ bỏ Apple vào năm 2011. Theo nguồn tin, nguyên nhân chính khiến Cheyer không còn hứng thú làm việc trong mảng phát triển tính năng nhận diện giọng nói này cho iPhone bởi ông muốn theo đuổi những dự án khác. Apple vẫn từ chối đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về việc này.

sirifounders

Sau Dag Kittlaus (giữa), đến lượt Adam Cheyer (phải) cũng từ bỏ Apple

Siri được Apple chính thức mua lại từ tháng 4 năm 2010, và được quảng cáo là một trong những tính năng quan trọng và đột phá trên iPhone 4S. Tuy nhiên trái ngược với những quảng cáo rầm rộ, công cụ nhận diện giọng nói này vẫn còn khá nhiều nhược điểm, chưa hoàn thiện và không đáp ứng mong đợi từ người dùng. Nhưng Apple cho biết họ sẽ cố gắng phát triển Siri để làm cho nó thông minh hơn và linh hoạt hơn, bằng chứng là mới đây hãng đã bổ sung thêm sức mạnh cho nó qua bản iOS 6 beta.

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>