(+84) 463.28.7979

Adam – Chiếc tablet dùng công nghệ màn hình của Pixel Qi


Như vậy nguyên mẫu chiếc tablet của Notion Ink đã được họ mang tới CES lần này, hình dáng thiết kế của nó khác với thông tin đăng tải trước đây.

Duy chỉ có công nghệ màn hình là giữ nguyên, máy sẽ có 2 chế độ màn hình. Một là LCD bình thường và một chế độ tiết kiệm điện, dùng công nghệ mới của Pixel Qi.

Adam

Pixel Qi cho biết loại màn hình mới của họ sử dụng công nghệ hấp thụ các nguồn sáng tự nhiên để phát sáng màn hình, nhờ đó lượng điện năng tiêu hao giảm đi đáng kể. Đây là một giải pháp hết sức tối ưu bởi những màn hình cảm ứng lớn hiện nay tiêu thụ điện năng rất nhiều, giảm đáng kể thời lượng sử dụng pin của máy.

Loại màn hình đen trắng (màn hình đơn sắc) hiện diện khá nhiều trên các mẫu sách điện tử. Công nghệ được sử dụng ở đây là e-Ink, nó sẽ dần đi vào quên lãng bởi sự xuất hiện của Pixel Qi, một công nghệ màn hình mới hiện thị màu tốt hơn và đặc biệt, công suất tiêu thụ điện rất thấp.

Quay trở lại với chiếc tablet tên Adam của Notion Ink. Chỉ với một nút bấm, là bạn đã có thể chuyển đổi giữa chế độ màu (LCD) và đơn sắc (Pixel Qi) tiết kiệm điện bất cứ lúc nào bạn muốn. Ngoài một màn hình 10.1″ tiên tiến này ra, Adam còn được trang bị BXL NVIDIA Tegra 2 và chạy trên nền Android OS 2.0. Đây mới chỉ là nguyên mẫu, Notion Ink chưa công bố thông tin về khả năng thương mại hóa sản phẩm này.

Một số hình ảnh:

Adam

Adam

Adam

Adam

Adam

Adam

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *