(+84) 463.28.7979

Adapter Seagate GoFlex Thunderbolt đã chính thức bán ra, giá 100 USD


Ổ cứng Seagate GoFlex của bạn không có kết nối Thunderbolt? Đừng lo lắng, hãng đã đưa ra cho bạn một giải pháp, đó là chiếc Adapter GoFlex Thunderbolt. Adapter này sẽ gắn vào cổng kết nối SATA trên chiếc ổ cứng gắn ngoài GoFlex và thay thế cho đầu nối USB thông thường. Như vậy là một cổng Thunderbolt với tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa lên đến 10Gb/s đã xuất hiện cho chiếc ổ cứng của bạn. Giá cho sản phẩm là 99,99 USD, không kèm dây cáp Thunderbolt. Nếu muốn có thêm đoạn cáp này thì xin mời bỏ thêm khoảng 50 USD nữa. Seagate cũng cho biết sẽ giới thiệu một phiên bản tương tự như GoFlex Thunderbolt nhưng dùng cho những ổ đĩa cứng 3,5″ trong Quý 2 năm nay với 2 cổng Thunderbolt tích hợp và giá bán dự kiến là 199 USD.

Seagate-GoFlex

Trang Macworld đã có trong tay một chiếc Adapter GoFlex Thunderbolt và họ đã tiến hành đo tốc độ khi dùng USB 2.0 và khi dùng adapter này trên chiếc Macbook Pro với hệ thống đo AJA System Test. HDD được dùng là ổ FreeAgent GoFlex Ultra-Portable của Seagate với dung lượng 500GB. Kết quả đạt được đó là với cổng USB 2.0, tốc độ ghi và đọc lần lượt là 26Mb/s và 33,7Mb/s. Còn với adapter Thunderbolt thì hai con số này là 78,8Mb/s và 79,3Mb/s. Như vậy so với cổng USB 2.0, Thunderbolt vượt trội hơn nhiều khi thực hiện các thao tác đo. Tuy nhiên, Khi thử với đầu cắm FireWire 800 cũng của Seagate, bán riêng 15 USD để dùng cho ổ cứng nói trên, thì tốc độ ghi và đọc là 56,2MBps và 70,3MBps. Kết quả ghi khi dùng Firewire 800 chậm hơn chỉ 13% so với Thunderbolt nhưng mức giá lại dễ chịu hơn rất nhiều. Nếu biết thêm chi tiết về số liệu kiểm nghiệm, mới bạn xem liên kết nguồn Macworld.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>