(+84) 463.28.7979

Adobe: Android sẽ thống lĩnh thị trường máy tính bảng


Ngày 2/6, trong cuộc trả lời phỏng vấn của All Things D, ông Shantanu Narayen chủ tịch của Adobe có những phát biểu hạ thấp Apple trong các vấn đề về xử lí Flash của hệ điều hành iOS.

Ông Narayen cho rằng việc Apple dẫn đầu thị trường chỉ là tạm thời, còn về lâu dài ông đặt cược vào Android của Google, vì hệ điều hành này cho phép chạy Flash.

“Android đã tạo ra bước ngoặt trên thị trường smartphone. Điều đó rồi cũng xảy ra đối với máy tính bảng”, ông nói.

Adobe Android

Các máy tính bảng Android sẽ thống lĩnh thị trường?

Ông Narayen cũng chỉ đích danh 2 công ty lớn là HP và RIM sẽ thành công trong mảng doanh nghiệp. Các hệ máy của hai hãng này đều cho phép chạy Flash.

“Sẽ có khoảng 20 loại máy tính bảng khác nhau ra đời kể từ nay cho đến hết năm, sự xuất hiện ồ ạt này sẽ lái xu hướng của ngành công nghiệp sang một hướng khác. Cộng đồng máy tính bảng sẽ ngày càng sôi động” – ông cho biết thêm.

Một số nhà sản xuất sẽ cung cấp các thiết bị có phần cứng thích hợp cho việc tận dụng sức mạnh của Adobe, đó có thể là các máy tính bảng dùng cho sản xuất phim ảnh, hoặc các loại có dùng bút cảm ứng stylus cho phép thao tác các ứng dụng đồ họa chính xác hơn nhiều so với chạm tay.

Theo PCWorld VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>