(+84) 463.28.7979

Adobe công bố lộ trình lâu dài cho Flash


Adobe hôm thứ 4 vừa qua đã đưa ra lộ trình dài hạn cho Flash của hãng. Sau khi tuyên bố ngừng phát triển Flash cho các thiết bị di động, Adobe giờ đây sẽ tập trung vào game và video trên máy tính, họ cũng không quên thừa nhận rằng HTML5 và những chuẩn web khác giờ đây thích hợp hơn Flash. Trong tài liệu PDF của mình, Adobe cho biết bản cập nhật 11.2 sắp tới sẽ tập trung cải thiện khả năng tăng tốc đồ hoạ phần cứng và xử lý video.

abobe_flash_player_logo_preview

Trong chiến lược dài hạn cho năm 2012 của mình, hai phiên bản tiếp theo của Flash với tên mã Cyril (trong quý 2/2012) và Dolores (nửa sau của năm 2012) sẽ lần lượt được giới thiệu. Trong khi Cyril tập trung vào game với khả năng nhập liệu từ bàn phím khi chơi ở chế độ toàn màn hình, cải thiện thời gian đáp ứng với âm thanh thì Dolores sẽ mở rộng phạm vi của khả năng tăng tốc đồ hoạ kể từ năm 2005.

Xa hơn một chút, Adobe có kế hoạch sẽ tái cấu trúc lại hoàn toàn Flash vào năm 2013. Bước tiếp theo đối với Flash sẽ là “tái cấu trúc và hiện đại hoá” từ trong nhân của nó với máy ảo ActionScript mới. Sau Flash Player 11.2 tới đây, Adobe cũng sẽ thu hẹp việc hỗ trợ các nền tảng, điển hình là việc ngừng cho phép tải về trực tiếp plug-in Flash cho trình duyệt web trên Linux.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>