(+84) 463.28.7979

Adobe gây bất ngờ với thành công về doanh thu


Trang tin Reuters vừa cho hay, hãng Adobe đã có thành tích kinh doanh rất bất ngờ, khi vượt qua những dự báo mà giới chuyên gia từng dành cho họ.

Adobe

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Với sức tăng trưởng 14% trong doanh thu, Adobe đã khẳng định rằng chiến lược tái cơ cấu của họ là hoàn toàn đúng đắn.

Hồi một tháng trước, công ty này đã phải đối mặt với nhiều dự báo xấu khi công bố kế hoạch sa thải 7% số nhân viên của họ, cũng như cắt giảm đầu tư cho một số sản phẩm, và dừng phát triển Flash Player cho trình duyệt di động.

Adobe cho biết khối kinh doanh cốt lõi của họ là truyền thông số và marketing số đã có thành tích kinh doanh rất mạnh mẽ trong quý tài chính hiện nay.

Tuy nhiên, công ty phần mềm nổi tiếng với định dạng PDF và các chương trình Flash này vẫn cảnh báo sức tăng trưởng doanh thu của họ sẽ chậm hơn vào năm tới, bởi hãng này thay đổi chiến lược phát triển loạt sản phẩm, cũng như cho thuê một số phần mềm qua dịch vụ điện toán đám mây, chứ không phải bán giấy phép cấp quyền trước.

Trong quý 4 vừa qua, Adobe có lợi nhuận 67 cent trên mỗi cổ phiếu, vượt qua mức dự báo 60 cent của giới chuyên gia.

Tuy nhiên, tổng lợi nhuận 173,7 triệu USD của Adobe vẫn thấp hơn so với mức 268,9 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu quý tăng 14% so với cùng năm trước, lên mức 1,15 tỷ USD./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>