(+84) 463.28.7979

Adobe giảm giá 50% Premier Pro cho khách hàng đang xài Final Cut


Sau rất nhiều lần bị Apple khiêu khích thì Adobe đã trả đũa bằng 1 đòn không thể thích đáng hơn: từ nay đến 30-9 thì những khách hàng đang sử dụng Final Cut Pro/Pro X của Apple sẽ được giảm 50% khi chuyển sang bộ CS5.5 Production Premium hoặc Premiere Pro của Adobe dành cho giới làm phim.

Final Cut Pro X

Có vẻ như Final Cut Pro X mang lại nhiều rắc rối cho Apple hơn họ tưởng

Điều đáng nói ở đây là hành động này diễn ra ngay sau khi bộ công cụ dựng phim của Apple là Final Cut X bị chê tơi bời vì thiếu hàng loạt tính năng và thậm chí Apple đã phải hoàn tiền cho những ai cảm thấy không hài lòng. Ngoài các bộ Final Cut thì Avid Media Composer cũng được Adobe áp dụng chính sách tương tự.

Thêm vào đó, đòn đánh của Adobe cũng hạ thêm 1 con chim từ Apple khi Final Cut Pro 7 (bản dành cho khách hàng chuyên nghiệp) khá cũ và chưa hỗ trợ 64bit tốt như Premier 5.5 hay Final Cut Pro X (khách hàng bán chuyên). Premiere Pro 5.5 có thể xử lý file của Final Cut Pro 7 trong khi bản Final Cut Pro X lại không thể. Hiện tại thì giá chưa giảm của Premiere Pro bán lẻ là 799$ còn Production Premium là 1799$, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu chuyển từ Final Cut X sang, nhất là khi phần mềm bán chuyên của Apple chỉ có giá 299$ và Final Cut 7 là 999$. Nếu thích thì bạn có thể mua Final Cut Pro X với giá 299$ để đủ điều kiện mua Premiere Pro 5.5 với giá 400$, vẫn rẻ hơn mua Premiere Pro với giá gốc!

Nguồn: Adobe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>