(+84) 463.28.7979

Adobe Lightroom 4 Beta được phát hành miễn phí, tải về ngay


Adobe vừa công bố phiên bản Public Beta của phần mềm Lightroom 4, một công cụ quản lí và chỉnh sửa ảnh nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Phiên bản dùng thử này được cung cấp hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ cho Mac OS X, Windows Vista, Windows 7 nhưng không có Windows XP. Adobe cho biết phiên bản đầy đủ của phần mềm này sẽ chính thức được phát trong “đầu năm 2012″. Lightroom 4 cho phép chỉnh sửa tập tin video, bao gồm cắt ngắn phim, xuất từng khung hình của video ra ảnh JPEG. Các tih chỉnh giờ đây có thể áp dụng cho cả video lẫn ảnh tĩnh. Lightroom 4 cũng có các công cụ chỉnh sửa cục bộ, tức chỉ áp dụng cho một khu vực nhất định trên ảnh, đối với các thông số như cân bằng trắng, giảm nhiễu. Chế độ phục hồi các chi tiết trong vòng chói sáng hay quá tối cũng là điểm nhấn của Lightroom 4. Mời các bạn tải về phần mềm này ở liên kết nguồn. Bạn cần đăng kí tải khoản Adobe nếu chưa có.

lightroom 4 beta

Lightroom 4 thêm vào tính năng xem vị trí địa lí nơi chụp ảnh bằng Google Map, tiến gần hơn đến các phần mềm phổ thông khác như Picasa hay iPhoto. Người dùng có thể thêm vị trí một cách thủ công hoặc dùng dữ liệu có sẵn trong ảnh mà thiết bị hỗ trợ GPS của họ đã ghi vào. Khách hàng có thể thiết kế một quyển album ảnh cho riêng mình với các nền tạo sẵn và nhờ dịch vụ Blurb in giùm họ, tất cả đều có thể thực hiện ngay trong Lightroom 4. Một bảng mới trong giao diện cũng sẽ cho phép người dùng tải hình ảnh và video trong thư viện lên các trang Facebook, Flickr mà không phải xuất hình ảnh ra trước. Phiên bản dùng thử miễn phí này còn tích hợp trình duyệt mail. Ngoài ra, Lightroom phiên bản 4 là phiên bản đầu tiên hỗ trợ định dạng “lossy” RAW, có nghĩa là sẽ giữ nguyên chất lượng ảnh và các thông số metadata của Lightroom trong khi thu nhỏ kích thước ảnh (có thể thu nhỏ lên đến 75%).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>