(+84) 463.28.7979

Adobe phát hành bản vá lỗi bảo mật Flash Player cho tất cả các OS


Adobe mới đây đã phát hành bản cập nhật Flash Player cho tất cả các hệ điều hành máy tính, với mục đích vá một lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng. Theo phân tích của các công ty an ninhmạng, lỗ hổng có thể khiến cho phần mềm Flash bị crash, từ đó tạo điều kiện cho hacker chiếm quyền điều khiển hệ thống máy tính của người dùng. Adobe cho biết hãng nhận được một số phản ánh cho biết lỗ hổng này đã bị khai thác bởi tin tặc thông qua con đường thư điện tử. Chỉ cần người dùng nhấp chuột vào tập tin đính kèm là máy tính có thể bị tấn công.

Adobe-Flash-Player-OS

Những phản hồi ban đầu cũng cho biết thêm phần lớn các cuộc tấn công diễn ra trên máy tínhWindows, cụ thể là thông qua trình duyệt Internet Explorer, song lỗ hổng ấy cũng được phát hiện trên Flash Player của OS X, Linux và cả Android. Công ty khuyến cáo người dùng máy tính nên cập nhật ngay bản Flash Player 11.2.202.235, trong khi người dùng thiết bị Android có thể tải bản mới nhất từ Google Play (mã hiệu 11.1.115.8 cho Android 4.0 và 11.1.111.9 cho các phiên bản Android thấp hơn). Người dùng Chrome tạm thời có thể yên tâm, do công cụ Flash được tích hợp sẵn trong trình duyệt và sẽ tự động cập nhật. Tuy nhiên, nếu bạn có cài Flash Player trực tiếp trên máy thì cần phải cập nhật phiên bản mới ngay. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web về Flash của Adobe.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>