(+84) 463.28.7979

Adobe trình diễn tính năng Content Aware mới trong Photoshop CS6


Adobe vừa ra mắt đoạn video thứ tư tiết lộ tính năng Content Aware (CA) mới trong Photoshop CS6. Trước hết là công cụ Patch nay đã có thể áp dụng kĩ thuật CA để lấp đi những chi tiết không mong muốn bằng hình ảnh theo thời gian thực. Người dùng có thể thay thế chi tiết thừa trong ảnh bằng một vùng khác cũng thuộc bức ảnh đó một cách nhanh chóng, trực quan. Kế đó là công cụ Content Aware Move mới với hai chế độ Move và Extend. Ở chế độ Move, người dùng có thể dễ dàng di chuyển một đối tượng đã chọn trong ảnh sang vị trí khác một cách nhanh chóng, dễ dàng. Không cần mẹo, không cần dùng mask gì cả. Tất cả được tự động thực hiện chỉ với thao tác chọn vùng, sau đó là kéo thả. Trưởng nhóm quản lí sản phẩm của Adobe, Bryan O’Neil Hughes, đã di chuyển chi tiết ống dòm, một vật thể có kích thước lớn trong bức ảnh dùng để mình họa, sang vị trí khác mà gần như không để lại khiếm khuyết nào trên hình.

Về tính năng Extend, người dùng có thể chọn lấy một vùng trong ảnh, sau đó di chuyển chuột để mở rộng hoặc thu nhỏ những chi tiết trong vùng chọn. Tất cả cũng diễn ra nhanh chóng và mượt mà, hầu như ta không nhận thấy được “dấu vết” gì của việc mở rộng. Những tính năng dễ sử dụng này sẽ giúp cho mọi người tiếp cận dễ dàng hơn với các tính năng trước đây vốn chỉ có những người chuyên nghiệp, có tính tỉ mỉ và cẩn thận cao. Trước đây, Adobe đã từng tiết lộ một video giống thế này, cũng là video đầu tiên trong chuỗi Sneek Peek để chuẩn bị ra mắt Photoshop CS6 với giao diện đen đậm hơn.

Khi bạn cắt hay xóa một chi tiết của tấm ảnh, dĩ nhiên phần bị xóa đó sẽ biến mất và để lại một cái lỗ trên bức hình. Việc làm của CA đó là phải đắp lại cái lỗ thủng này bằng cách sao chép những họa tiết xung quanh vùng bị cắt và dán vào lỗ thủng đó. Còn việc nó phân tích và sao chép ra sao để hình được hài hòa thì liên quan đến thuật toán mà Photoshop sử dụng.

Mời bạn xem video trình diễn tính năng Content Aware mới trong Photoshop CS6:Adobe-CS6
Công cụ Patch Tool theo chế độ Content Aware

Adobe trình diễn tính năng Content Aware mới trong Photoshop CS6

Adobe trình diễn tính năng Content Aware mới trong Photoshop CS6

Adobe trình diễn tính năng Content Aware mới trong Photoshop CS6
Di chuyển đối tượng trong ảnh

Nguồn: YouTube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>