(+84) 463.28.7979

ADzero – Chiếc điện thoại Android có vỏ toàn bằng tre


May mắn đã đến với chàng sinh viên năm cuối của trường đại học Middlesex University (Anh) sau khi anh ta thiết kế một chiếc điện thoại với bộ vỏ hoàn toàn bằng tre và đăng tải hình ảnh lên một số diễn đàn và website. Một doanh nghiệp đã xem được các hình ảnh đó và quyết định hỗ trợ anh ta biến ý tưởng này thành hiện thực. Đây là một chiếc điện thoại Android tên ADZero, có màn hình cảm ứng lớn hơn iPhone và nhẹ hơn iPhone 50%. Lúc đầu Kieron-Scott Woodhouse, tên chàng sinh viên nói trên, dự định sẽ bán ADZero tại thị trường Trung Quốc nhưng sau khi nhận được sự tán thưởng nhiệt tình tại một buổi triển lãm ở Anh, Kieron quyết định sẽ đem ADZero ra thị trường Anh Quốc trước rồi sau đó mới mở rộng sang các thị trường khác.

Toàn bộ phần vỏ sau của ADzero đều được làm bằng nguyên liệu tre tự nhiên 4 năm tuổi. Mặt sau của máy còn được khoét một lỗ để đặt camera, Flash và theo lời của Kieron, chiếc điện thoại vỏ tre này có một thiết kế đèn Flash độc nhất mà chưa có điện thoại nào áp dụng. Thay vì đặt một đèn Flash ngay bên cạnh camera như các máy khác, đèn Flash của ADzero là một cái vòng bao xung quanh camera, có chức năng tăng độ sáng và giảm thiểu độ tối cho hình ảnh.

Kieron nói: “Tre có thể là một vật liệu lạ trong chế tác điện thoại, nhưng nó lại vô cùng chắc khỏe, nếu dùng trong sản xuất điện thoại thì sẽ cho ra một chất lượng hoàn hảo“. Qua sự kiện này, anh cũng bắt đầu xây dựng một công ty riêng và website cho riêng mình với đối tượng khách hàng mà công ty nhắm tới sẽ là các cửa hàng chuyên bán đồ thời trang ở Anh.

adzero

ADzero - Chiếc điện thoại Android có vỏ toàn bằng tre

ADzero - Chiếc điện thoại Android có vỏ toàn bằng tre
Kieren và chiếc điện thoại vỏ tre ADzero của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>