(+84) 463.28.7979

Ai sẽ là CEO của HP?


Việc Mark Hurd rời công ty làm HP khó khăn nhiều hơn mà họ tưởng. Một công ty không có lãnh đạo giỏi không khác gì một con rắn không có đầu và HP buộc phải khắc phục tình trạng đó càng nhanh càng tốt.

Những nguồn tin cho biết HP đã nhờ đến Jim Citrin, một chuyên gia săn đầu người cao cấp của Spencer Stuart để giúp họ tìm kiếm người lãnh đạo tiếp theo. Tuy nhiên, có lẽ HP không cần đi tìm ở đâu cho xa khi mà họ đã có hàng loạt nhân tài trong nội bộ. Việc thăng chức cho một giám đốc bộ phận cũng giúp HP tiết kiệm rất nhiều thời gian vì người đó đã quá quen thuộc với văn hóa công ty.

Hơn nữa, HP là một công ty khổng lồ, mỗi bộ phận của hãng đều rất lớn nên lãnh đạo từng bộ phần có quá đủ kinh nghiệm để trở thành lãnh đạo tập đoàn. Chúng ta hãy cùng xem xét ưu thế của từng ứng cử viên.

Người đầu tiên không ai khác chính là Todd Bradley, vị phú chủ tịch phụ trách bộ phân hệ thống cá nhân, ông cũng chính là người đã mua lại Palm và từng là cựu giám đốc điều hành Palm trong giai đoạn công ty này thăng hoa nhất (những năm đầu thế kỷ 20). Cho dù việc mua lại Palm trong thời điểm này hơi rủi ro nhưng có lẽ HP sẽ được lợi rất nhiều sau này.

Người tiếp theo là Vyomesh Joshi, người lãnh đạo một trong những giá trị tạo nền nền tảng HP: in ấn. Tuy nhiên, Joshi có một điểm trừ là từng nằm trong ban lãnh đạo của Yahoo vào những năm 2005, thời điểm hãng bắt đầu tụt giảm thị phần.

Trưởng bộ phận khách hàng doanh nghiệp Ann Livermore cũng là một ứng cử viên hết sức sáng giá. Người ta ví von bà như một diễn viên đạt giải Oscar thành tựu trọn đời, những người có rất nhiều kinh nghiệm và thật sự đáng được tôn trọng. Bộ phận doanh nghiệp của HP rất nên được củng cố với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Oracle.

Ngoài ra, chúng ta cũng có 1 số ứng cử viên tốt như chủ tịch bán hàng toàn cầu kiêm phát triển doanh nghiệp Google: Nikesh Arora hay giám đốc điều hành Kevin Johnson của Juniper. Hãy cùng chờ xem. Chỉ biết rằng HP cần phải nhanh chân lên khi mà Oracle đã lời rất nhiều trong quý rồi và Dell cũng đang trở lại mạnh mẽ trên thị trường máy tính cá nhân.

Tham khảo: TT/All Thing D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>