(+84) 463.28.7979

Amazon cho phép thử nghiệm trên máy ảo Android trước khi mua


Sau khi phát hành App Store vào tuần trước, Amazon lại làm nức lòng người tiêu dùng với việc công bố tính năng Test Drive cho phép người dùng có thể trải nghiệm một ứng dụng nào đó trước khi quyết định mua chúng.

Về cơ bản, Test Drive cho phép khách hàng Mỹ sử dụng một tiện ích có tại Amazon.com, có thể thoải mái dùng thử các ứng dụng trên trình duyệt web. Thay vì trải nghiệm với những ví dụ và hình mẫu trên nền tảng flash thì Amazon cho phép người dùng có thể trải nghiệm ngay trên một máy ảo Android sử dụng công nghệ điện toán đám mây đem lại cho người dùng một cảm giác chân thực hơn.

Và với chiếc smartphone Android “ảo” này, người dùng có thể trải nghiệm các thao tác như với chiếc máy thực. Chỉ với thao tác chuột, người dùng có thể xóa một ứng dụng, duyệt qua bộ sưu tập ảnh của thiết bị, nghe nhạc hoặc thậm chí là lướt web từ trình duyệt trên Android.

Theo Amazon cho biết: “Người dùng chỉ cần nhấp vào nút khởi động Test Drive Now để đi tới phiên bản của ứng dụng này trên Amazon Elastic Compute Cloud (EC2). Khi người dùng click chuột vào những lựa chọn trên máy ảo này, người dùng sẽ nhận được những thông tin phản hồi theo thời gian thực từ máy chủ trả lại. Từ đó, người dùng có thể khám phá những tính năng của ứng dụng như đang trên thiết bị của mình vậy”.

Về cơ bản thì Test Drive giống như Gaikai (một dịch vụ sử dụng công nghệ Streaming Worlds) dành cho điện thoại di động với mục đích cơ bản đó là hỗ trợ tối đa cho việc bán các ứng dụng.

Theo Engadget, Amazon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *