(+84) 463.28.7979

Amazon chọn Nokia làm đối tác cho dịch vụ bản đồ


Hãng tin Reuters vừa cho hay, tập đoàn Amazon đã quyết định hợp tác với Nokia để sử dụng các dịch vụ bản đồ và định vị của hãng này cho mẫu máy tính bảng Kindle Fire thế hệ kế tiếp.

Amazon-Nokia

Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc Amazon chọn Nokia cung cấp dịch vụ bản đồ cho họ, thay vì việc tự mình phát triển dịch vụ riêng sẽ giúp cho hãng điện thoại Phần Lan tăng cường được uy tín trong giai đoạn quan trọng hiện nay, khi Nokia sắp tung ra những mẫu điện thoại Windows Phone 8 đầu tiên.

Ngoài ra, quyết định nói trên của Amazon cũng khiến dư luận quan tâm, bởi họ đã không lựa chọn “ông vua” tìm kiếm Google làm đối tác của mình.

Giới bình luận cho rằng rất có thể việc Google đang sản xuất mẫu tablet Nexus 7 cạnh tranh trực tiếp với Kindle Fire đã khiến cho Amazon không hào hứng với việc bắt tay cùng đối thủ.

Cần phải nhớ rằng mặc dù mẫu tablet Kindle Fire chạy hệ điều hành Android, song thiết bị này không hỗ trợ bất kỳ dịch vụ mở rộng nào của Google, như gian hàng trực tuyến Play Store hay Google Maps.

Dự kiến, Amazon sẽ trình làng loạt thiết bị Kindle mới tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 6/9 tới đây.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>