(+84) 463.28.7979

Amazon tự làm bản đồ dựa trên nền tảng của Nokia, không sử dụng Google Maps


Không chỉ Apple từ bỏ Google Maps để tự tạo nên dữ liệu bản đồ cho iOS mà Amazon cũng đã làm điều tương tự, dù họ đang sử dụng nền tảng Android do Google phát triển. Amazon hôm nay đã công bố những hàm API cho Amazon Maps để các lập trình viên có thể tích hợp những tính năng bản đồ Amazon dựa trên Nokia Location Maps vào các ứng dụng họ viết cho Kindle Fire hay Kindle Fire HD. Như vậy, trong khi Amazon vẫn là đối tác trên phương diện sử dụng nền tảng Android của Google thì họ sẽ mở lối đi riêng với ứng dụng bản đồ và các dịch vụ liên quan tới dữ liệu bản đồ, nói cách khác thì Google Maps sẽ không còn “đất sống” trên tablet chạy Android của Amazon.

amazonmaps

Tuy nhiên, để thành công thì Amazon cần sự hợp tác từ phía các nhà phát triển cho Kindle Fire hay Kindle Fire HD, và chính Amazon cũng hứa hẹn rằng việc chuyển đổi từ sử dụng dữ liệu bản đồ Google Maps sang Amazon Maps sẽ đơn giản và dễ dàng. Vì đang trong giai đoạn đầu nêu API mà Amazon cung cấp cho các nhà phát triển vẫn chưa đầy đủ, họ cần thời gian để có thể bắt kịp Google, ít ra thì cũng làm hài lòng các nhà phát triển. Ngoài ra, Amazon Maps cũng không hoàn toàn là sản phẩm do Amazon gây dựng khi họ sử dụng nền tảng vị trí (Location Platform) của Nokia, tương tự như trên Nokia Maps hay Nokia Drive. Trước đó, Nokia cũng đã cấp phép sử dụng Location Platform của mình cho các dịch vụ như Bing Maps hay Yahoo Maps, vốn đều là đối thủ của Google.

 

Nguồn: MashableAmazonSlash Gear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>