(+84) 463.28.7979

AMD: Chuẩn bị cho CPU 2 nhân mới


Hãng sản xuất chip lớn thứ 2 thế giới đang chuẩn bị cho ra mắt dòng xử lý lõi kép mới của hãng với tên mã là Callisto.

Gần đây có những thông tin cho rằng AMD đang chuẩn bị cho ra đời một serie bộ xử lý lõi kép mới dành cho desktop. Theo đó, dòng xử lý mới này sẽ có tên mã là Callisto, được sản xuất theo công nghệ 45 nm và chưa từng xuất hiện trong bản lộ trình phát triển sản phẩm nào bị tiết lộ trước đây của AMD.

Về cơ bản, Callisto sẽ tương tự như bộ xử lý Deneb 4 nhân hiện tại của AMD. Tuy nhiên, thay vì có 4 nhân mạnh mẽ, Callisto sẽ chỉ có 2 nhân và điều này cho phép nó có mức giá thấp hơn và tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. Đặc điểm nổi bật của Callisto là nó sẽ có bộ nhớ cache L2 1 MB và cache L3 lên tới 6 MB. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, xung nhịp của Callisto vẫn chưa được tiết lộ.

Đầu năm nay, AMD cũng đã trình làng bộ xử lý Phenom II của hãng. Dòng xử lý Phenom thế hệ thứ 2 này là dòng chip đầu tiên của AMD sử dụng công nghệ 45 nm. Trong khi đó, công nghệ 45 nm hiện đã được sử dụng cho hầu hết các dòng xử lý hiện nay của Intel.

Phenom II có hiệu suất hoạt động ấn tượng, đồng thời cũng có mức giá hợp lý, cho phép người dùng có sự lựa chọn thay thế cho bộ xử lý 4 nhân. Mặc dù vậy, vào lúc này, Nehalem Core i7 của INtel vẫn đang giữ danh hiệu là bộ xử lý có hiệu suất hoạt động cao nhất trên thị trường.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *