(+84) 463.28.7979

AMD giới thiệu APU G-T16R dùng cho các hệ thống nhúng nhỏ, tiêu thụ ít điện năng


AMD vừa giới thiệu mẫu APU mới nhất thuộc dòng Embedded G-Series của hãng: G-T16R. Sản phẩm có mức điện năng tiêu thụ tối đa (TDP) là 4,5W nhưng khi sử dụng trung bình thì chỉ vào khoảng 2,3W nên có thể tạo ra các hệ thống không cần quạt tản nhiệt. G-T16R tương thích với nền tảng x86 (có thể chạy với Windows Embedded Compact 7), hỗ trợ giao diện PCI 32-bit, RAM DDR3 và cho phép xuất hình ảnh ra màn hình ngoài thông qua nhiều cổng kết nối thông dụng, chẳng hạn như VGA, DVI, HDMI, DisplayPort. Chính vì các lợi điểm này, AMD kì vọng các công ty sẽ chọn APU G-T16R vì không phải thay đổi quá nhiều các thiết bị hay phần mềm sẵn có. Nhờ kích thước chỉ 890 mm vuông cho APU và controller hub, G-T16R có thể dùng cho các hệ thống nhúng ở quầy bán hàng, trạm giao thông công cộng hoặc trong những thiết bị y tế.

amd-hondo

Hãng nói thêm rằng hiện có 50 chuẩn kích thước bo mạch chủ hỗ trợ cho APU Embedded G-Series, từ những module máy tính nhỏ Qseven cho đến các mainboard MiniITX hiện có bán phổ biến trên thị trường. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị nhiều lựa chọn hơn trong việc chế tạo sản phẩm của mình. Ngoài ra, AMD hi vọng giá cả sẽ là nhân tố thật sự ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn APU Embedded G-Series. Hãng hứa hẹn mức giá sẽ rất hợp lí, giúp cho những nhà thiết kế hệ thống nhúng dễ dàng áp dụng G-T16R vào các lĩnh vực nhạy cảm với giá cả.

Cũng trong dịp này, AMD tuyên bố rằng hãng sẽ mở rộng thời gian hỗ trợ cho các APU dòng Embedded G-Series cho đến năm 2017, tức thêm 5 năm vòng đời cho các APU nhúng hiện có và tất nhiên là áp dụng cho cả G-T16R.

Sơ đồ tổ chức và các cổng/chuẩn hỗ trợ bởi APU G-T16R
[IMG]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>