(+84) 463.28.7979

AMD ra mắt chip xử lý "siêu di động" Neo


Hôm nay (6/1), ADM chính thức giới thiệu nền tảng công nghệ di động Yukon với tham vọng tạo cơ hội cho mọi người dùng được sở hữu “máy tính xách tay siêu di động”.

“Ultraportable laptop” là dòng máy tính xách tay có thiết kế rất gọn nhẹ thuận tiện cho việc di chuyển nhưng vẫn có đầy đủ sức mạnh như các dòng máy tính xách tay thông thường. Chính vì thế mà không có gì khó hiểu khi mà giá “ultraportable laptop” luôn đứng ở mức rất cao.

“Trái tim” của nền tảng di động Yukon là một con chip vi xử lý nhỏ gọn – tên mã Neo – và có giá thành rất hợp lý nhưng vẫn có đủ sức mạnh đáp ứng mọi tác vụ xử lý như xử lý nội dung đa phương tiện chất lượng cao, chơi game, các ứng dụng văn phòng đồ sộ …

Các thành phần còn lại của nền tảng Yukon gồm chipset M690T và chip đồ họa tích hợp ATI Radeon nổi tiếng. Yukon hỗ trợ tối đa 1GB dung lượng RAM và đủ sức chạy Windows Vista. Laptop sử dụng nền tảng Yukon sẽ có thiết kế mỏng và nhẹ với màn hình cỡ 10-inches đến 14-inches. Giá thành cũng sẽ đứng ở mức hợp lý 499-1.499 USD.

AMD xếp nền tảng Yukon vào dòng sản phẩm “ultrathin laptop” (laptop siêu mỏng). Lãnh đạo hãng phân tích rõ đây là phân khúc nằm giữa dòng sản phẩm “ultraportable laptop” và “netbook” – dòng máy tính xách tay giá rẻ được thiết kế phục vụ các tác vụ đơn giản như duyệt web.

Hewlett-Packard (HP) sẽ là nhà sản xuất PC đầu tiên trên thế giới tung ra sản phẩm sử dụng nền tảng AMD Yukon. Đó là dòng sản phẩm Pavilion dv2. Mức giá bán dự kiến cho dòng sản phẩm này hiện vẫn chưa được HP tiết lộ.

AMD tuyên bố ngoài HP cũng đã có một số nhà sản xuất khác quan tâm tới nền tảng Yukon nhưng từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về những hãng này. Bên cạnh đó AMD hiện cũng chưa tiết lộ giá thành nền tảng Yukon cũng như chip Neo.

Dự kiến nền tảng Yukon cũng các dòng sản phẩm ứng dụng sẽ được các nhà sản xuất mang đến trình diễn tại Triển lãm quốc tế về hàng điện tử tiêu dùng (CES) sẽ chính thức khai mạc trong tuần này.

Theo vnmedia/Networkworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *