(+84) 463.28.7979

Ẩn thanh tác vụ với Taskbar Autohide trong chế độ chân dung


Thanh tác vụ là một trong những khu vực được sử dụng nhiều nhất của hệ điều hành Windows. Thanh tác vụ là khá hữu ích để mở các chương trình đã được Pin vào nó và chuyển đổi giữa các chương trình đang chạy. Mặc dù Microsoft đã bỏ Start menu và trình đơn Start trong Windows 8, nhưng các tính năng khác của thanh tác vụ không thay đổi.

Một số người sử dụng máy tính đã mua Microsoft Surface Pro và máy tính bảng khác được hỗ trợ bởi Windows 8 và Windows 8 Pro. Một trong những cách tốt nhất để nâng cao kinh nghiệm chế độ máy tính để bàn trên một máy tính bảng là di chuyển các thanh tác vụ sang bên trái của màn hình để bạn nhanh chóng truy cập vào thanh tác vụ và chạy các chương trình mỗi khi bạn chạm ngón tay cái.

Automatically-Hide-Taskbar-In-Portrait-mode-1

Trong khi di chuyển các thanh tác vụ về bên trái của màn hình được cải thiện đáng kể việc trải nghiệm máy tính để bàn trong chế độ phong cảnh, vấn đề là khi sử dụng trong chế độ chân dung thanh tác vụ có một số lượng lớn diện tích màn hình.

Automatically-Hide-Taskbar-In-Portrait-mode

Chế độ chân dung là lý tưởng để cho bạn duyệt web, đọc sách điện tử, và chỉnh sửa tài liệu. Nếu bạn thích sử dụng một trình duyệt máy tính để bàn để duyệt web hoặc nếu bạn sử dụng phần mềm máy tính để bàn để đọc sách điện tử của bạn trong chế độ chân dung, bạn có thể thích ý tưởng tự động ẩn thanh tác vụ khi ở chế độ chân dung.

Trong khi một tay có thể cấu hình Windows để tự động ẩn thanh tác vụ (hiện nay trong thuộc tính thanh tác vụ), tùy chọn này tự động ẩn thanh tác vụ cho cả cảnh quan và chế độ chân dung. Vì vậy, nếu bạn muốn tự động ẩn thanh tác vụ cho chế độ chân dung duy nhất, bạn cần phải sử dụng một công cụ của bên thứ ba có tên Taskbar Autohide.

Bề mặt thanh tác vụ là một ứng dụng nhỏ được thiết kế đặc biệt cho Windows 8 dựa trên máy tính bảng. Nó sẽ tự động ẩn thanh tác vụ bất cứ khi nào bạn chuyển sang chế độ chân dung và phục hồi thanh tác vụ một lần nữa khi bạn chuyển về chế độ phong cảnh mặc định. Không cần phải nói rằng bạn có thể để lộ các thanh tác vụ bằng cách khai thác ở bên trái cạnh của màn hình.

Automatically-Hide-Taskbar-In-Portrait-mode

Cài đặt và thiết lập công cụ này là khá dễ dàng. Trước hết bạn tải Taskbar Autohide về từ trang của nhà phát triển (được cung cấp ở cuối bài viết này), giải nén file zip để có được tập tin thực thi và sau đó chạy chương trình. Khi chương trình đang chạy, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ của chương trình ở trong khu vực khay hệ thống của thanh tác vụ.

Automatically-Hide-Taskbar-In-Portrait-mode

Với các thiết lập mặc định, công cụ này không khởi động cùng Windows. Nếu bạn thích công cụ này và muốn khởi động cùng Windows, kích đúp vào biểu tượng Taskbar Autohide trong khay hệ thống để mở các thiết lập của nó và sau đó chọn “Run on startup

Download Surface Taskbar

Theo Intowindows.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>