(+84) 463.28.7979

Ẩn và tắt tính năng HomeGroup trên Windows 7


HomeGroup là một tính năng trong Windows 7 cho phép người dùng chia sẻ file, thư mục hay thiết bị một cách dễ dàng giữa những máy tính trong cùng một mạng và nhóm chỉ định. Nhưng, nếu không cần sử dụng tính năng này, người dùng có thể sẽ cảm thấy phiền toái khi tùy chọn cứ nhảy ra mỗi lần kết nối vào một mạng mới. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách để ẩn và vô hiệu hóa tính năng HomeGroup.

Homegroup

Có hai bước để thực hiện vô hiệu hóa và ẩn thiết lập HomeGroup. Trước hết, hãy thay đổi thiết lập HomeGroup. Sau đó, người dùng cũng phải tắt những dịch vụ hệ thống liên quan.

Bước 1: Vào Control Panel -> Network and Sharing Center.

Bước 2: Ở phía dưới khung bên trái có một số tùy chọn. Kích vào đường dẫn cho HomeGroup.

Homegroup

Bước 3: Một cửa sổ chứa những thiết lập cho HomeGroup sẽ xuất hiện. Kích vào Leave the homegroup để tắt tính năng này.

Homegroup

Nhấn tiếp vào Leave HomeGroup và đợi để thiết lập được áp dụng.

Homegroup

Sau khi hoàn tất, người dùng sẽ không thể chia sẻ file, thư mục và thiết bị cho các máy khác nữa dù có kết nối vào mạng.

Phần tiếp theo là vô hiệu hóa các dịch vụ HomeGroup để xóa tùy chọn khỏi khung Navigation Pane và không hiện cửa sổ yêu cầu tạo nhóm nữa.

Bước 4: khởi chạy Windows services bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) và nhập services.msc.

Homegroup

Bước 5: Cuộn xuống tìm hai dịch vụ của HomeGroup: Listener và Provider.

Homegroup

Kích đúp vào mỗi dịch vụ để mở chúng. Nhấn vào thẻ General và chọn Disabled từ thực đơn Startup type. Nhấn Apply sau đó kích OK.

Homegroup

Toàn bộ dịch vụ của HomeGroup sẽ bị vô hiệu hóa. Sau khi khởi động lại máy tính, tùy chọn sẽ không còn xuất hiện trong khung Navigation Pane. Để lấy lại những thiết lập trước đó, ta có thể khởi động dịch vụ một cách thủ công và tạo một nhóm mới bằng cách vào Control Panel.

Kết luận

Tính năng HomeGroup thực sự tuyệt vời nếu bạn dự định sử dụng nhiều máy trên một mạng và muốn tối ưu hóa sử dụng tài nguyên (không gian bộ nhớ, chương trình và thiết bị). Và nếu không cần đến nó, bạn có thể làm như hướng dẫn để vô hiệu hóa tính năng này đi.

Theo GuidingTech

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>