(+84) 463.28.7979

Android “xâm chiếm” thiết bị giải trí gia đình


Hãng MIPS Technologies (Mỹ) vừa tung ra mã nguồn phần mềm Android cho mọi người phát triển ứng dụng nền tảng này trong các sản phẩm sử dụng chip MIPS32.

Android-family

Bộ vi xử lý sử dụng chip MIPS32 được sử dụng trong nhiều các thiết bị hỗ trợ giải trí trong gia đình và thiết bị mạng như đầu đĩa Sony DVD, hộp thu tín hiệu truyền hình hay các thiết bị kết nối băng rộng của Linksys.

Trong triển lãm hàng điện tử Computex tháng 6 vừa qua tại Đài Loan, MIPS đã trình diễn một thiết bị hỗ trợ giải trí gia đình và một chiếc máy tính với màn hình LCD 10,4 inch đều chạy trên nền tảng Android.

“Chúng tôi thấy lượng lớn khách hàng thích thú với nền tảng công nghệ của MIPS trên Android. Chúng tôi đang kết nối gần hơn với khách hàng và đối tác để đem lại những công nghệ cho các nhà phát triển tích hợp thêm những lợi thế của Android vào các sản phẩm điện tử “.

Hiện các thông tin về mã nguồn Android trên nền cấu trúc của MIPS được đăng tải trên Android Web và các nhà phát triển có thể liên hệ với công ty tại địa chỉ android@mips.com .

Theo Ictnews/PCworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>