(+84) 463.28.7979

Android 3.0 đổi mới giao diện, Froyo dành cho thiết bị cấp thấp


Phiên bản kế tiếp của hệ điều hành Android với tên mã Gingerbread (bánh gừng) được lên kế hoạch ra mắt vào quý 4 năm nay. Thế nhưng nó chủ yếu chỉ dành cho các thiết bị cao cấp.

Android_3.0

Theo một chương trình phát thanh của Nga, Android 3.0 Gingerbread sẽ đổi mới hoàn toàn giao diện người dùng kể từ lần đầu tiên Android được ra mắt. Ứng dụng Media Gallery mặc định sẽ được thay thế bằng 3D Gallery. Android 3.0 hỗ trợ màn hình trên 4″ với độ phân giải tối đa 1280 x 760 cùng nhiều tính năng cao cấp khác.

Mặt khác, Google sẽ đưa ra định mức về cấu hình cho những chiếc máy chạy Android 3.0, bao gồm màn hình 3,5″ trở lên, vi xử lí xung nhịp 1GHz trở lên, RAM từ 512MB trở lên. Rõ ràng với cấu hình như vậy, Android 3.0 không dành cho những thiết cấp thấp mà Android 2.1 và 2.2 sẽ đảm nhiệm vai trò này. Trước đây, Microsoft đã làm việc tương tự cho Windows Phone 7.

Android 3.0 được hi vọng sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay.

Theo TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>