(+84) 463.28.7979

Android Marketplace đã có 30.000 ứng dụng


Một người đại diện của Google vừa tiết lộ thông tin cho biết số ứng dụng có trên Andoird Marketplace (AM) hiện tại là 30.000, bao gồm cả ứng dụng miễn phí và có phí. Con số này cho thấy sự tăng trưởng “nhanh đến chóng mặt” của AM. Tháng 9 năm ngoái, AM có 10.000 ứng dụng, đến tháng 12, con số này là 15.000 và tính đến hiện tại thì đã tăng gấp đôi.

Android_Marketplace

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách thực tế thì Google còn nhiều việc phải làm để AM có thể trở thành một chợ ứng dụng có sức cạnh tranh mạnh mẽ. Đầu tiên, nếu so về số lượng thì con số 30.000 ứng dụng của AM chỉ bằng 1/5 của Apple AppStore. Tất nhiên cũng phải nói đến việc AppStore được xây dựng sớm hơn AM nhưng với một chợ ứng dụng thì số lượng là một lợi thế lớn. Thứ hai là về chất lượng, hiện tại trên AM có khá nhiều ứng dụng miễn phí. Tỉ lệ giữa ứng dụng có phí và miễn phí trên AM cao hơn so với AppStore. Google không tiết lộ tỉ lệ này nhưng theo AndroLib, hãng phát triển phần mềm thứ 3 thì 61% số ứng dụng trên AM hiện tại là miễn phí. Tuy nhiên, chất lượng của các ứng dụng trên AM vẫn còn rất nghèo nàn. Một số ứng dụng có mặt trên cả AM và AppStore nhưng phiên bản trên AppStore vẫn được trau chuốt hơn.

Google đã làm tốt để tăng số lượng ứng dụng trên Android Marketplace, nhưng gã khổng lồ này cũng cần phải chú ý đến vấn đề chất lượng của ứng dụng để thu hút người dùng. Đây là một chặng đường dài cho Google.

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>