(+84) 463.28.7979

Android phiên bản 2.1 đạt ngưỡng 50% tổng số smartphone Android


Hệ điều hành Android của Google đang ngày càng thống lĩnh thị trường hệ điều hành dành cho smartphone, bỏ lại các nền tảng cũ ở phía sau. Các HĐH dành cho smartphone đang ngày càng hoàn thiện và Android 2.1 của Google là một cái tên rất đáng chú ý về chất lượng, sự đột phá cũng như thị phần mà nó chiếm lĩnh hiện nay.

Android

Android 2.1 là phiên bản được sử dụng nhiều nhất so với các phiên bản khác của Android trong thời gian gần đây. Chỉ 2 tuần trước đây, Android 2.1 chiếm 45% thị trường smartphone sử dụng Android nhưng hiện nay, con số đó đã tăng lên 50%. Hiện nay, Android 1.5 chiếm 24,6% thị phần Android, bản 1.6 chiếm 25%.

Android 2.1 đang dần dần chiếm lĩnh thị trường smartphone với tốc độ đáng nể so với các phiên bản Android khác. Minh chứng cho điều này là các smartphone đình đám như Motorola Droid, HTC Hero hay Samsung Moment… đều đã nâng cấp lên Android 2.1. Trong tương lai không xa, những dòng smartphone của các đại gia khác cũng sẽ được nâng cấp như European Hero hay Sony Ericsson Xperia X10.

Phiên bản Android 2.2 (Froyo) và 3.0 (Gingerbread) sẽ là các thay đổi bền vững. Sẽ không còn những đợt nâng cấp liên tục như thời gian qua.

Theo TTCN/Softpedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>