(+84) 463.28.7979

Android sẽ là HĐH phổ biến thứ hai thế giới sau Symbian năm 2013


Hãng chuyên nghiên cứu và phân tích thị trường IDC vừa đưa ra những dự đoán có cơ sở của mình về thị trường smartphone trong những năm tới. Theo đó, tới năm 2013, Symbian sẽ vẫn thống lĩnh thị trường smartphone toàn cầu là nền tảng phổ biến nhất. Đứng thứ hai sau Symbian sẽ là HĐH Android của Google.

Symbian Android 2013

Sở dĩ Symbian sẽ là nền tảng được sử dụng nhiều nhất trên smartphone tới năm 2013 một phần là do tác động từ Nokia. Hãng điện thoại nổi tiếng này có rất nhiều model chạy Symbian, giúp Symbian phần nào trở nên phổ biến và chiếm vị trí số một thế giới. Với Android, theo IDC, tới năm 2013 sẽ có khoảng 68 triệu máy của các nhà sản xuất trên toàn cầu sử dụng nền tảng này, chiếm vị trí số hai thế giới. Các nền tảng như WinMo, Blackberry, iPhone OS…xếp ngay sau Android về mức độ phổ biến. Ngoài ra, IDC còn dự đoán về tương lai của WebOS, họ cho rằng thị phần của WebOS sẽ ở mức giới hạn, không phát triển mạnh như những WinMo hay iPhone OS.

Theo TT/Unwiredview

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>