(+84) 463.28.7979

Android từng làm Google “điêu đứng” hồi năm 2010


Hiện nay, tòa án đang tiến hành xét xử vụ kiện cáo vi phạm bằng sáng chế giữa Oracle và Google, qua đó hé mở nhiều thông tin thú vị chưa từng tiết lộ về “gã khổng lồ tìm kiếm.”

Google_Androi

Theo hãng tin Reuters, thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã cho biết là hệ điều hành di động Android của Google từng không sinh ra lợi nhuận hồi năm 2010.

Bản thân hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới không hề công bố thông tin tài chính liên quan tới Android, trong khi thẩm phán cũng không cung cấp chi tiết con số cụ thể, mà chỉ nói rằng Android đã khiến Google bị mất tiền mỗi quý hồi cách đây hai năm.

Vị thẩm phán bày tỏ: “Khi đó, Android đã góp phần làm trầm trọng thêm mức độ thua lỗ trong cả năm 2010 của Google.”

Thông tin trên đáng chú ý bởi hiện nay Android đang là nền tảng rất thành công trong thế giới di động, và nhiều người tin rằng hệ điều hành này mang về bộn tiền cho “gã khổng lồ tìm kiếm.”

Oracle đang kiện Google với cáo buộc Android vi phạm bằng sáng chế Java của họ, và đòi phải được nhận một khoản tiền bồi thường lớn, cũng như tiền cấp quyền sử dụng bằng sáng chế trên mỗi thiết bị Android bán ra thị trường.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>