(+84) 463.28.7979

Android tăng, iOS và BlackBerry OS giảm thị phần tại Mỹ


Hồi tháng 6, theo số liệu từ Gartner thì HĐH của Google là Android đã vượt qua iOS của Apple để trở thành HĐH phổ biến thứ ba trên thế giới và không những thế, nó còn đang dần chiếm lấy thị phần người dùng của cả iOS và BlackBerry OS tại thị trường Mỹ.

Kết quả này được khảo sát và thống kê bởi comScore MobiLens, nó được thực hiện vào khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 7 năm 2010, số liệu còn chỉ ra rằng có khoảng 53 triệu người dân Mỹ sở hữu smartphone, tăng 11% so với trước đó.

Thị phần người dùng các nền tảng di động tại Mỹ

comScore Mobilens đã thực hiện khảo sát với năm nền tảng của Apple (iOS), RIM (BlackBerry OS), Google (Android), Microsoft (WinMo) và Palm (WebOS). Kết quả cho thấy chỉ có duy nhất Google là tăng thị phần người dùng còn lại cả RIM, Apple và Microsoft đều giảm trong khi Palm giữ nguyên. Cụ thể, số thuê bao di động tại Mỹ sử dụng smartphone chạy Android của Google đã tăng từ 12% trong tháng 4 lên 17% trong tháng 7/2010 trong khi đó RIM giảm 1,8%, Apple giảm 1,3% và Microsoft giảm 2,2%, Palm giữ nguyên ở mức 4,9%. Điều này phần nào cho thấy Android đang phát triển mạnh mẽ, khác với iOS và BlackBerry OS thì Android là nền tảng mở, nó được sử dụng trên rất nhiều smartphone và ngày càng có nhiều nhà sản xuất sử dụng Android cho smartphone của mình.

Nguồn: TT/AppleInsider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *