(+84) 463.28.7979

Android tiếp đà “bùng nổ”


Theo báo cáo tổng kết tình hình quý I/2011 mà Google vừa công bố cho thấy Android đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng máy tiêu thụ lẫn số ứng dụng được cài đặt.

Jeff Huber, phó chủ tịch cao cấp của Google xác nhận, hiện nay, có khoảng hơn 350 ngàn thiết bị sử dụng Android được bán ra trên toàn thế giới mỗi ngày. Con số này đã tăng hơn so với tháng 12 năm ngoái, khi chỉ 300 ngàn máy được bán ra mỗi ngày.
Thêm vào đó, có vẻ như người dùng Android ngày càng đòi hỏi nhiều ứng dụng hơn nữa. Google cho biết, số lượng ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị Android đã đạt mức 3 tỉ, tăng gấp 50% so với tổng kết của quý IV năm ngoái.
Những con số này cho thấy mức độ tăng trưởng nhanh chóng của Android trên thị trường di động.

“Đạo quân” Android tiếp tục bức phá trong “cuộc đua” smartphone

Báo cáo của Google phù hợp với dự đoán của các hãng phân tích thị trường, khi có nhiều bản phân tích mới đây cho thấy nền tảng Android sẽ “thống trị” thị trường smartphone trong thời gian tới.
Theo đó, Android sẽ vươn lên dẫn đầu vào cuối năm tới, và sẽ giữ vững ngôi vị dẫn đầu trong một khoảng thời gian dài 5 hoặc 6 năm sau.
Một vài phân tích khác cho rằng Android sẽ chiếm đến 40% thị phần di động trong năm 2015-2016.
Một trong những lý do chính cho sự thành công của Android đó chính là sự “lụi tàn” của “đế chế” Symbian, và Nokia đã đành phải tạm gác Symbian sang một bên để sản xuất những chiếc smatphone sử dụng nền tảng Windows Phone 7.
Nokia sẽ phải mất không ít thời gian để giúp Windows Phone 7 có chỗ đứng trên thị trường di động cũng như tìm lại “vinh quang” xưa, và đây là khoảng thời gian quý báu để Android vươn lên trở thành nền tảng di động hàng đầu thế giới.

Theo Softpedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *