(+84) 463.28.7979

Anh bắt giữ kẻ tấn công trang web của CIA và FBI


Trong một chiến dịch phối hợp, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cảnh sát London đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi, bị tình nghi thuộc nhóm tin tặc có tên Lulz Security, nhóm đã thực hiện các vụ tấn công các trang web của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) và hãng Sony của Nhật Bản.

>>> Trang web công khai của CIA bị tin tặc tấn công

>>> Tin tặc tấn công trang tin điện tử Thượng viện Mỹ

Theo cảnh sát Anh, kẻ tội phạm bị bắt tại hạt Essex ở Đông Bắc London với tang vật là những “tài liệu quan trọng.”

Nhóm Lulz Security ngày 17/6 đã thừa nhận sự dính líu tới các vụ tấn công trang web của FBI, CIA , chính phủ Mỹ, các kênh truyền hình PBS và Fox, hãng Sony cũng như một số trang web mang tính khiêu dâm.

Ngoài ra, nhóm tin tặc nói trên còn được cho là đã tấn công trang web của Cơ quan chống tội phạm có tổ chức của Anh (SOCA).

Trước đó, ngày 13/6, nhóm Lulz Security tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu nội bộ từ trang web của Thượng viện Mỹ.

Trong tuyên bố của mình, nhóm này cho biết những dữ liệu vừa đánh cắp được chỉ là đợt tất công “quy mô nhỏ,” và rằng trang web này của Thượng viện Mỹ “rất không an toàn.”

Theo các nhà phân tích an ninh của Mỹ, trong những vụ tấn công trên, tin tặc chỉ quan tâm tới việc phô trương tài năng của mình và thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>