(+84) 463.28.7979

Anh: cấp MTXT cho hộ gia đình có thu nhập thấp


Với mục đích giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp, không đủ khả năng tài chính để mua MTXT hay đăng ký đường dây mạng internet, chính phủ Anh mới đây tuyên bố sẽ tặng không những hộ gia đình này MTXT và tiền lắp đặt internet băng thông rộng. Việc làm này sẽ giúp các bậc phụ huynh luôn theo dõi được tình hình học hành của con cái tại trường, nâng cao chất lượng giáo dục.

MTXT UK

Thủ tướng Anh, Gordon Brown cho biết hành động này cho thấy nỗ lực của chính phủ Anh trong việc cải thiện tình hình giáo dục nước nhà. MTXT được phát miễn phí cùng với kết nối mạng internet sẽ giúp cha mẹ kiểm soát được tình hình học tập của con em tại trường học, kết quả kỳ học của học sinh sẽ được nhà trường gửi cho phụ huynh qua mạng internet. Việc kiểm soát trực tuyến này sẽ được bắt đầu triển khai trong năm nay, trước mắt là với các trường trung học, sau đó năm 2012 sẽ là các trường tiểu học. Trong kế hoạch này, khoảng 300.000 hộ gia đình thu nhập thấp sẽ được phát miễn phí MTXT với số vốn đầu tư vào khoảng hơn 300 triệu bảng Anh. Nỗ lực của chính phủ Anh là biến nền giáo dục trở thành “ngành công nghiệp” có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và chất lượng nhất.

Theo TT/Guardian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>