(+84) 463.28.7979

Anh: Miễn phí laptop cho gia đình thu nhập thấp


Thủ tướng Anh Gordon Brown vừa tuyên bố sẽ phát miễn phí laptop kèm kết nối Internet băng rộng cho hơn 270.000 hộ gia đình có thu nhập thấp nhằm thu hẹp khoảng cách số.

Laptop

Đây là một phần trong khoản đầu tư 300 triệu bảng của chính phủ Anh. Trong chương trình này, chính phủ còn thúc đẩy các trường học phải thông báo về tình hình của học sinh cho phụ huynh thông qua Internet.

“Chúng tôi mong muốn tất cả các gia đình Anh đều là “hộ gia đình băng rộng” và tất cả đều phải có liên kết với nhà trường”, ông Gordon Brown phát biểu tại diễn đàn giáo dục quốc tế vừa diễn ra tại Westminster.

Cũng theo phát biểu của ông Brown, việc cung cấp kết nối Internet và máy tính cho các gia đình là hành động giúp các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến việc học hành của con cái, dễ dàng tìm kiếm sự trợ giúp hơn mỗi khi con cái họ gặp khó khăn trong việc học.

“Những bà mẹ lo lắng vì chứng khó đọc của con mình sẽ biết tìm giải pháp ở đâu. Những ông bố bận bịu suốt ngày vẫn có thể kiểm tra sổ liên lạc và học bạ để biết cô con gái mình học hành thế nào”, ông Brown ví dụ.

Ý tưởng về việc phát miễn phí laptop và đường truyền Internet băng rộng cho các hộ gia đình đã được cựu Bộ trưởng Giáo dục Anh Jim Knight đề xuất từ năm 2008 nhưng chương trình này mới chính thức được áp dụng khi trở thành một điều khoản trong bộ luật về Trẻ em, Trường học và Gia đình.

Hiện, chính phủ Anh vẫn chưa xác định sẽ đánh giá tiêu chuẩn “hộ gia đình thu nhập thấp” theo các căn cứ nào.

Bộ Trẻ em, Trường học và Gia đình lại cho rằng chỉ có những hộ gia đình thu nhập thấp có con trong độ tuổi từ 7 đến 14 mới được áp dụng chương trình này.

Theo Ictnews/PC Pro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *