(+84) 463.28.7979

AnyMenu: Mở tập tin, chương trình thường được sử dụng thông qua nút chuột giữa


Phím tắt được đặt trên Desktop của bạn cho phép bạn dễ dàng truy cập và nhanh chóng đến các ứng dụng, tập tin và thư mục sử dụng thường xuyên. Ngay bây giờ, khi bạn phải mở một chương trình, ví dụ Skype, bạn chỉ cần nhấp vào một trong hai biểu tượng trên Desktop của nó hoặc shortcut trên thanh tác vụ, tùy thuộc vào nơi bạn đã đặt nó.

Bây giờ, bạn hãy tưởng tượng nếu, thay vì chỉ cần nhấp chuột vào Shortcut thì bạn có để mở Windows Explorer và xác định vị trí thư mục cài đặt Skype bên trong thư mục Program Files và chạy các ứng dụng từ đó. Một thiếu các phím tắt sẽ phải mất rất nhiều thời gian để thực hiện các nhiệm vụ đơn giản. Tuy nhiên, với tôi và có lẽ cũng có rất nhiều người muốn giữ cho màn hình Desktop của họ càng sạch càng tốt. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho việc mở nhanh một ứng dụng?

Shortcut Managers là một giải pháp phù hợp cho vấn đề này. Chúng cho phép bạn có cả hai đều phím tắt và giữ cho Desktop của bạn ít các biểu tượng cùng lúc.

Hôm nay, tôi có một ứng dụng đơn giản, Portable  gọi là AnyMenu. Nó cho phép bạn có một trình đơn phím tắt tùy chỉnh có thể được đưa lên bằng cách nhấn vào nút chuột giữa. Bạn có thể thêm tùy chỉnh phím tắt cho thư mục, tập tin, các ứng dụng và tạo ra các menu con để tổ chức các phím tắt tương tự với nhau. Khi bạn chạy chương trình, menu shortcut được tự động liên kết với nút chuột giữa. Bạn có thể bấm nút chuột giữa bất cứ nơi nào trên bàn phím của bạn để đưa ra các phím tắt theo mặc định. Hiện đã có phím tắt cho ứng dụng như NotePad, Calculator và Paint ngoài ra còn cho các thư mục như C: Drive, My Documents và Start Menu.

Anymenu

Nhấp vào nút Set Menu Options để mở ra hộp thoại cấu hình. Bạn có thể tạo các phím tắt mới cho các tập tin và thư mục, tạo ra các menu con Preferences mới, truy cập và sao lưu / phục hồi các mục trình đơn.

Anymenu

Submenus có thể được tạo ra để nhóm tất cả các phím tắt tương tự lại với nhau thành một loại. Để tạo ra một menu con, hãy nhập tên của nó và click và Save. Nếu bạn đã thêm rất nhiều các biểu tượng trong trình đơn, bạn có thể trực tiếp bao gồm chúng trong menu con mới bằng cách nhấn vào tiêu đề của họ từ danh sách được cung cấp.

Anymenu

Các menu phụ được thêm vào phần dưới cùng của menu chính và tất cả các mục được lựa chọn có thể được truy cập bằng cách di chuyển con trỏ chuột qua tên của menu con.

Anymenu

Cửa sổ Preferences cho phép bạn để kích hoạt / Vô hiệu hoá Caps lock, Vô hiệu hoá Muted Tooltip, bao gồm các chương trình khởi động, Thiết lập nút chuột để tự xóa và thay đổi User Actions về Start Menu cho Save ở dạng text…

Anymenu

AnyMenu hoạt động trên cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Download AnyMenu

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>