(+84) 463.28.7979

App Store của Apple vẫn tạo ra nhiều doanh thu nhất 2012


Hôm qua, một hãng thống kê có tên Strategy Analytics cho biết trong năm nay, kho ứng dụng di động App Store của Apple vẫn sẽ tiếp tục là nơi tạo ra nhiều doanh thu nhất cho các nhà lập trình viên, cụ thể là nó sẽ chiếm đến 53% tổng doanh thu có được từ việc tải các ứng dụng có phí trên các kho ứng dụng hiện nay, Android xếp thứ hai còn kho ứng dụng của Amazon, B&N, Microsoft và các hãng khác sẽ phải cạnh tranh với nhau để đứng vị trí thứ 3.

Strategy Analytics cho biết giá ứng dụng trong năm 2012 sẽ giảm do sức ép từ việc cạnh tranh và khi thâm nhập vào các thị trường mới nổi. Để bù lại khoản giảm này, các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải dùng tới một chiến lược kinh doanh khác, thay vì chỉ thu tiền một lần bằng cách bán ứng dụng như trước đây thì họ có thể tạo ra rất nhiều doanh thu bằng việc kinh doanh các món hàng trong game/ứng dụng (in-app purchase). Người ta cũng dự báo rằng doanh thu từ in-app purchase sẽ tăng đến 1 tỷ USD vào năm 2012, tăng hơn gấp 5 lần so với năm ngoái. Android và iOS là hai nền tảng áp dụng hệ thống in-app purchase từ rất sớm và họ có thể tận dụng lợi điểm này để gia tăng ích lợi cho mỗi lập trình viên, giúp họ có thêm hăng hái để viết ra thật nhiều ứng dụng tốt, có chất lượng cao để thu được nhiều lợi nhuận hơn, từ đó khiến người dùng gắn bó với hệ sinh thái của mỗi hãng hơn. Còn đối với các hãng khác, họ cũng cần phải nhanh chóng xác định được một chỗ đứng cho nền tảng của mình trước khi hai gã khổng lồ kia có thể phát triển vững mạnh hơn.

Theo như lời của Josh Martin, Giám đốc mảng Nghiên cứu Ứng dụng của Strategy Analytics nói: “Sự xuất hiện của những máy tính bảng đến từ Amazon, B&N cũng như các sự đổi mới gần đây của Windows Phone sẽ khiến cho cuộc đua cạnh tranh về hệ sinh thái thêm phần khắc nghiệt. Không giống như loại ứng dụng chỉ trả tiền mua một lần, các loại hàng hóa ảo trong ứng dụng có thể tạo ra rất nhiều doanh thu trong nhiều lần liên tục, giúp nó trở nên hấp dẫn đối với lập trình viên hơn. Tuy nhiên, ngoại trừ Android và iOS ra thì các hãng khác vẫn chưa thật sự áp dụng hình thức này. Do đó trong tương lai, Android và iOS vẫn sẽ tiếp tục là những kẻ thống trị trên thị trường“.

Theo BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>