(+84) 463.28.7979

Apple ủng hộ Microsoft chống lại cáo buộc cấm Xbox


Cả Apple, Nokia, Intel, Cisco, Activision và các thành viên quốc hội Mỹ đều lên tiếng ủng hộ Microsoft khi bị Motorola tố cáo, đòi cấm bán Xbox tại Mỹ.

Xbox

Xbox nhiều khả năng sẽ không bị cấm bán tại Mỹ.

Các hãng sản xuất trong đó có Apple, Nokia, Intel, Activision, HP, và Cisco đều cho rằng Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) không thể cấm nhập khẩu máy chơi game Xbox 360. Đa số các thành viên quốc hội Mỹ cũng ủng hộ Microsoft trước vụ cáo buộc này.

Một công tố viên thuộc ITC gần đây có đưa ra ý kiến về việc cấm bán Xbox 360 console phiên bản 4GB và 250GB, do các vi phạm về tiêu chuẩn và các vấn đề bản quyền video của Motorola Mobility – một phân mảng thuộc Google. Đến nay phán quyết này vẫn “treo”.

Ngày 8/6 vừa qua, đại diện của Apple là Mark Davis đã gửi thư đến ITC lên tiếng ủng hộ Microsoft và cho rằng “Motorola nhận các bằng sáng chế với cam kết tuân theo nguyên tắc công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử (nguyên tắc FRAND). Nhưng chính Motorola đã phá vỡ những nguyên tắc này khi mang đơn đi kiện Microsoft, cũng như kiện Apple trong các trường hợp tương tự”.

Đa số các thành viên trong quốc hội Mỹ đều không ủng hộ yêu cầu cấm bán Xbox vì nó có thể gây hại khi loại bỏ thiết bị chơi game duy nhất của một công ty của Mỹ ra khỏi thị trường của chính họ. Thêm vào đó, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) cuối tuần trước cũng cho rằng ITC không nên cấp Xbox hay iPhone. Như vậy, vụ kiện này sẽ vẫn còn chờ phán quyết cuối cùng của ITC trong thời gian tới. Motorola vừa thắng trong vụ kiện Microsoft vi phạm 4 bản quyền sáng chế của họ, trong đó có 2 bản quyền liên quan đến chuẩn mã video H.264. Ngược lại, Microsoft cũng lại vừa giành được ưu thế trong vụ ITC cấm nhập khẩu thiết bị Android của Motorola do vi phạm bản quyền của hãng.

Theo Số Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>