(+84) 463.28.7979

Apple “đẩy” các hãng di động sang WP7


Chiến thắng của Apple trước HTC đã khiến một số hãng điện thoại Trung Quốc chuyển sang chạy Windows Phone 7, một nguồn tin cho biết.

Windows-phone-7

Tờ báo của Trung Quốc đại lục 21st Century Business Herald (Sứ giả Doanh nghiệp Thế kỉ 21) cho biết, các công ty tại đây đang bổ sung hoặc cải tiến hỗ trợ cho Windows Phone và có thể sử dụng hệ điều hành mới này song song hoặc thay thế Android. Huawei và ZTE cũng đang có kế hoạch bổ sung các thiết bị WP7.

Nhằm làm dịu bớt ảnh hưởng khi Apple chiến thắng tại ITC, có nhiều chiến lược được đưa ra, trong đó bao gồm việc phát triển hệ điều hành (OS) nội bộ hay thúc đẩy các nhà cung cấp tùy chỉnh điện thoại Android. Khi chọn cài đặt tùy chỉnh, nhà cung cấp có thể hỗ trợ các hãng sản xuất nếu có vụ kiện nào nhằm vào điện thoại.

Tuy nhiên, rất nhiều công ty “yên tâm” là mình không đủ quan trọng để trở thành mục tiêu của Apple hay Microsoft. Cả 2 đều thường chỉ chú ý tới các công ty có ảnh hưởng lớn về tài chính như HTC và Motorola.

Cả Apple và Microsoft đang hy vọng tăng chi phí sử dụng Android bằng việc tăng lượng sử dụng các OS miễn đăng kí khác. Microsoft kiếm được nhiều tiền khi cấp phép sử dụng cho Android hơn là cấp phép cho platform “ế ẩm” của nó.

Theo Ictnews/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>