(+84) 463.28.7979

Apple “hạ” RIM trên đất Mỹ, Android “cầm đầu”


Thống kê mới nhất của công ty comScore cho thấy AppleAndroid đang là những hãng “thống lĩnh” thị trường điện thoại thông minh tại Mỹ trong tháng 5, trong khi đó, RIM và Microsoft là những “kẻ thất thế”.

Android

Android đang là hệ điều hành di động dẫn đầu tại Mỹ.

Có vẻ như nhờ sự hỗ trợ của phiên bản iPhone Verizon, hệ điều hành iOS của Apple đã vượt mặt BlackBerry OS trên thị phần di động. Apple chiếm 26,6% thị phần smartphone trong tháng 5, trong khi đó, RIM chỉ còn 24,7%, giảm 4,2% từ tháng 2/2011.

Dường như đây là thời điểm khó khăn nhất của RIM kể từ khi nhà sản xuất đến từ Canada được mệnh danh là “ông vua” trên thị trường smartphone dành cho doanh nhân. RIM bắt đầu “loạng choạng” khi Apple gia nhập thị trường và “cơn lốc” Android khiến RIM không kịp tạo ra dấu ấn riêng của mình trên phân khúc smartphone trong mấy năm gần đây. Tuàn trước, danh tiếng của nhà sản xuất điện thoại BlackBerry bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi giới truyền thông đăng tải một số bức thư nặc danh được cho là của nhân viên công ty, bày tỏ sự thất vọng về RIM.

Mặc dù một số báo cáo vẫn cho rằng Android không phát triển đến mức chóng mặt như người ta vẫn nói, nhưng cho đến hiện tại, Android đã trở thành nền tảng di động “cầm đầu” tại Mỹ với 38,1% thị phần. Mỗi ngày, Google kích hoạt cho hơn 500.000 chiếc điện thoại Andoird. Và dường như tốc độ phát triển của Android vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

Trong khi đó, hệ điều hành Windows Phone của Microsoft vẫn chưa thể “bật đà”. Theo comScore, thị phần của Windows Phone trong tháng 5 chỉ đạt 5,8%, giảm so với tháng 4. Phiên bản Windows Phone Mango sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới và một loạt smartphone sắp ra mắt được hứa hẹn sẽ là “đòn bẩy” giúp Windows Phone tiến tới.

Theo khảo sát của comScore, nền tảng Palm (hiện thuộc sở hữu của HP) chỉ chiếm 2,4% trên thị trường. Con số này quá khiêm tốn, giới phân tích hy vọng với các sản phẩm WebOS sắp ra mắt của HP, như Pre 3, sẽ giúp nền tảng này giành được ít nhiều thị phần trong vài tháng tới.

Theo Dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>