(+84) 463.28.7979

Apple “lờ tịt” việc iOS 5 bị bẻ khóa


Mert Erdir, một sinh viên 17 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã tìm ra cách bẻ khóa hệ điều hành di động mới nhất iOS 5 chỉ một ngày sau khi Apple giới thiệu iOS 5 trong Hội nghị các nhà phát triển WWDC.

>> iOS 5 beta bị bẻ khóa sau 24h

Mert Erdir

Mert Erdir

Mert Erdir cho biết cậu đã chia sẻ cách bẻ khóa iOS 5 để thu hút sự chú ý của Apple và cho công ty thấy phần mềm của hãng có vấn đề.

Erdir nói cậu đã liên lạc với Apple trước khi công bố thông tin bẻ khóa ra công chúng, để thông báo cho Apple biết về lỗi đó và hãng có thể sửa lỗi. Nhưng sau khi nhận được bức email trả lời tự động của Apple, cậu quyết định gây sự chú ý bằng cách đến với blog công nghệ Gizmodo. Kết quả là blog này đã đăng tải phương pháp bẻ khóa iOS 5 của Erdir.

“Tôi đã gửi video cho Gizmodo để Apple phải chú ý đến lỗi đó, nhưng điều này đi xa hơn tôi nghĩ, và ngay lập tực tôi nhận thấy mình được nhắc đến ở khắp mọi nơi trên Internet”, Erdir nói.

Apple đã không liên lạc với Erdir kể từ khi cậu chia sẻ với cộng đồng mạng cách bẻ khóa iOS 5, nhưng Erdir nói cậu đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới công nghệ.

“Cũng thật bất tiện khi xuất hiện hầu như khắp nơi trên các blog công nghệ, điều đó lại đến đúng lúc tôi đang phải trải qua kỳ thi, nên tôi càng bị phân tâm hơn”, Erdir nói.

Theo Los Angeles Times

iOS 5 beta bị bẻ khóa sau 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>