(+84) 463.28.7979

Apple: 93% người dùng iOS 6. Phần hơn người dùng Android vẫn dùng Gingerbread


Bằng việc theo dõi các thiết bị chạy iOS truy cập vào kho ứng dụng App Store, Apple đã đưa ra thống kê về lượng người dùng các phiên bản iOS như sau: 93% khách hàng đang dùng máy chạy iOS 6, 6% vẫn còn đang dùng iOS 5 và chỉ duy nhất 1% trong số đó dùng các phiên bản iOS cũ hơn. Mặc dù vẫn còn một số lượng người sử dụng các thiết bị iOS vẫn chưa (hoặc không thể) lên iOS 6, nhưng với kết quả như trên, có thể thấy Apple đang làm rất tốt việc hỗ trợ khách hàng của mình, bằng chứng điển hình nhất đó chính là hãng vẫn cho phép chiếc iPhone 3GS – vốn xuất hiện trên thị trường cách đây hơn 3 năm – được nâng cấp lên iOS 6. Tất nhiên thống kê này sẽ không liệt kê iOS 7 vào, bởi nó vẫn còn đang trong giai đoạn beta và nó sẽ chỉ xuất hiện khi có bản chính thức vào mùa thu năm nay.

Apple

Bên cạnh đó, nếu so với hệ điều hành Android, thì Apple càng có lý do để trở nên tự tin hơn. Nếu như gia đình Android bị phân mảnh trầm trọng với việc rất nhiều thiết bị vẫn còn đang dậm chân tại Android Gingerbread (trong khi bản mới nhất là Android 4.2.2 Jelly Bean), thì hầu hết người dùng iOS đã được Apple nâng cấp lên phiên bản iOS 6. Việc phần lớn khách hàng được cập nhật lên bản OS mới nhất không chỉ có lợi cho Apple mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà phát triển, khi họ không cần bận tâm quá nhiều về việc tương thích giữa app và phiên bản hệ điều hành.

ios-frag-lead copy

 

Screen Shot 2013-06-21 at 100311 PM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>