(+84) 463.28.7979

Apple ăn cắp ý tưởng sinh viên cho iOS 5?


Một sinh viên tại Anh cho biết đã từng trình lên Apple ý tưởng về một ứng dụng tương tự như tính năng Wi-Fi Sync mà Apple cung cấp trong iOS 5.

Bài liên quan:

>> iOS 5 – Hơn 200 tính năng mới hội tụ

>> iOS 5 có gì mới so với iOS 4?

Apple ra mắt hệ điều hành di động mới iOS 5 tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC hôm thứ 5. Một trong số những chức năng chính được mong đợi của hệ điều hành này là Wi-Fi Sync – ứng dụng cho phép người dùng đồng bộ thư viện nhạc mà không cần cắm thiết bị vào máy tính.

Theo The Register, Greg Hughes, một sinh viên tại Anh, đã trình một ứng dụng có tên Wi-Fi Sync lên Apple Store hồi tháng 05/2010. Ứng dụng của Greg Hughes cho phép người dùng truy cập không dây vào thư viện iTune mà không cần nối thiết bị di động vào máy tính. Nghe có vẻ rất giống với ứng dụng Wi-Fi Sync của iOS 5.

Ý tưởng của Greg Hughes bị Apple Store từ chối, nhưng không phải qua email có mẫu tiêu chuẩn của Apple. Một đại diện của Apple đã đích thân mời Greg Hughes đến và thông báo ứng dụng không đáp ứng một số tiêu chuẩn về bảo mật. Vị đại diện này cũng yêu cầu Hughes gửi một bản hồ sơ cá nhân.

Không hề nản chí, Hughes bắt đầu bán ứng dụng tại Cydia Store – nơi bán các ứng dụng cho iPhone bị jailbreak (sau khi bị jailbreak iPhone sẽ cài được những ứng dụng ngoài Apple Store). Ứng dụng này có giá 9.99 USD và tính tới nay, 50.000 bản đã được bán ra.

Tính năng Wi-Fi Sync của Apple không hoàn toàn thực hiện chức năng giống với ứng dụng bị của Hughes, nhưng thậm chí lại có logo giống nhau đến kinh ngạc.

Hughes phát biểu với The Register “Tôi rất bất ngờ. Tôi đã bán ứng dụng với tên và logo như vậy ít nhất một năm trước đây. Apple biết điều đó, và một khi tôi đã trình ý tưởng lên họ, thật ngạc nhiên khi thấy mọi việc diễn ra như vậy.”

Theo Huffingtonpost

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>