(+84) 463.28.7979

Apple App Store đạt 1.5 tỷ lượt tải ứng dụng sau 1 năm


Trong buổi họp báo sau sự kiện mừng sinh nhật một tuổi của App Store, hãng Apple công bố rằng cửa hàng trực tuyến này của họ đã đạt hơn 1.5 tỷ lượt tải phần mềm.

Con số thống kê qua một năm hoạt động của App Store kể từ khi ra đời vào ngày 10/7 năm ngoái.

billion-download-store

App Store là cửa hàng kinh doanh ứng dụng trực tuyến của Apple và các đối tác thứ 3 (third-party company), những phần mềm này được thiết kế cho chiếc điện thoại danh tiếng của hãng là iPhone và máy nghe nhạc iPod Touch.

CEO của Apple, ông Steve Jobs cho biết: “Trong thế giới phần mềm cho thiết bị di động, Apple AppStore là cửa hàng lớn nhất thế giới cả về số lượng lẫn chất lượng, chỉ sau một năm kinh doanh, AppStore đã đạt hơn 1.5 tỷ lượt tải phần mềm, sẽ rất khó khăn cho những đối thủ khác của App Store khi muốn cạnh tranh với chúng tôi”.

Apple cho biết hiện nay số lượng phần mềm có mặt trên AppStore lên đến hơn 65.000 ứng dụng thương mại cũng như phân phối miễn phí. Để có số lượng phần mềm ấn tượng này, khoản 100.000 nhà lập trình đã làm việc không ngừng nghỉ, và số lượng lập trình viên tham gia viết phần mềm cho Apple vẫn tăng lên từng ngày.

Theo TT/MacWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>