(+84) 463.28.7979

Apple "bật đèn xanh" cho một ứng dụng BitTorrent trên Iphone


Một ứng dụng BitTorrent tên là IS Drive đã xuất hiện trên Apps Store của Apple dành cho các sản phẩm iPhone, iPod Touch và iPad, đây là một hành động hơi “khác” của Apple, vì quan điểm trước đây của họ cho rằng các ứng dụng BitTorren có thể gia tăng hiện tượng vi phạm bản quyền.

Ứng dụng này được thiết kế giống như công cụ quản lý hình ảnh ImageShack, nhưng nó có thể được điều chỉnh cho việc quản lý tải về từ các trang khác như isoHunt và Mininova.

Bittorren là một ứng dụng dùng để chia sẻ những tập tin qua mạng ngang hàng (peer-to-peer), giữa những nhóm người sử dụng download với nhau (thường là ở những file có kích thước lớn), nó được sử dụng trên những dịch vụ hợp pháp như ImageShack. Nhưng cũng dấy lên nhiều ý kiến phản đối vì nó còn được dùng để chia sẻ những tập tin không có bản quyền.

Apple luôn “dị ứng” với giao thức này, vì nó làm cho họ mất đi một nguồn thu đáng kể từ trang chia sẻ nhạc và video (iTunes) của mình. Tuy nhiên, cũng có lý do mà Apple làm như vậ y.Bởi gần đây họ đã vấp phải nhiều sự chỉ trích vì tính khắc khe của mình, những ứng dụng bị “ghét bỏ” như Google Voice Apps cũng được xuất hiện. Hoặc một nguyên nhân khác là Apple không nhận ra đây là một ứng dụng Bittorrent, nhà phát triển IS Drive, TorrentFreak nói rằng: “Tôi nghĩ rằng, là do tôi không gọi đây là một ứng dụng BitTorren hay gì đó, mà chỉ gọi nó như một trình quản lý download thông thường cho iPhone, iPad, và iPod Touch”.

IS Drive có giá 4.99 USD trên App Store, dịch vụ chia sẻ ImageShack đi kèm được tính cước theo ngày hoặc tháng.

Theo TTCN/Mashable

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>