(+84) 463.28.7979

Apple bị “tố” bưng bít một vụ Ipod phát nổ


Cha của một bé gái ở Anh khẳng định Apple đã cố bưng bít sự việc chiếc Ipod Touch của con gái ông phát nổ hồi tháng trước.

Ipod-burst

Tiết lộ với tờ The Sun của Anh, Ken Stanborough, cha của bé gái trên, đã miêu tả lại chi tiết vụ nổ của chiếc Ipod. Khi ông làm rơi chiếc Ipod Touch xuống đất, lập tức nó bắt đầu xì khói và nóng lên rất nhanh. Quá hoảng hốt, ông ném chiếc Ipod qua cửa sổ. Và chưa đầy 30 giây sau, một tiếng nổ nhỏ phát ra kèm theo khói trắng bốc lên cao tới 10 feet.

Ông cho biết, phía Apple đã đồng ý trả một khoản tiền bồi hoàn, nhưng kèm theo điều kiện ông phải ký vào một cam kết không tiết lộ sự việc cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, do cảm thấy thật sự sợ hãi và sốc khi đọc bức thư từ nhà sản xuất, ông đã quyết định từ chối ký vào bản cam kết.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple cố gắng bưng bít những rắc rối xung quanh các sản phẩm của mình. Những bức thư gửi đi theo kiểu tương tự như vậy được soạn thảo theo một khuôn mẫu có sẵn và hoàn toàn không có ác ý nào khác.

Theo Amy Clancy, thành viên của chương trình truyền hình KIRO-TV tại thành phố Seattle (Mỹ), cô đã mất tới gần 7 tháng để thu thập hơn 800 trang tài liệu cùng tin tức về những vụ cháy nổ liên quan tới sản phẩm Ipod, trong số đó có 15 vụ cháy nổ được người sử dụng khẳng định là do thiết bị giải trí iPhod của mình.

Đại diện Apple hiện vẫn từ chối bình luận về những thông tin trên.

Theo Dantri/Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>