(+84) 463.28.7979

Apple bị kiện vì “chém gió” về Siri


Một người dùng iPhone đã kiện Apple vì đã quảng cáo “không đúng sự thật và gây nhầm lẫn” về khả năng thực sự của “trợ lý ảo” Siri trên iPhone 4S.

Apple-Siri

Một người đàn ông có tên Frank M. Fazio, sống tại New York (Mỹ) đã mua iPhone 4S từ tháng 11/2011.  Hôm thứ Hai vừa qua, ông Fazio đã gửi đơn kiện lên tòa án liên bang tại California, cáo buộc Apple đã quảng cáo “không đúng sự thật và gây nhầm lẫn” về khả năng thực sự của “trợ lý ảo” Siri trên iPhone 4S. Đơn kiện có đoạn viết như sau:

“Rất nhiều quảng cáo truyền hình của Apple có hình ảnh khách hàng dùng Siri để tìm địa chỉ nhà hàng, học cách thắt cà vạt hoặc thậm chí là học hợp âm ghita cho các ca khúc nhạc Rock. Trong các mục quảng cáo, tất cả các nhiệm vụ này đều được Siri trên iPhone 4S hoàn thành một cách dễ dàng, trái ngược với kết quả và hiệu quả hoạt động thực tế của Siri”.

Ông Fazio nói rằng ngoài đời thực, Siri phản ứng chậm hơn rất nhiều. Khi được hỏi đường đi tới một địa điểm nào đó hoặc vị trí một cửa hàng, “Siri hoặc không hiểu tôi hỏi gì, hoặc bắt tôi chờ đợi rất lâu rồi lại đưa ra câu trả lời sai”.

Vụ kiện vẫn đang trong quá trình chờ giải quyết. Phát ngôn viên của Apple chối bình đưa ra bình luận.

Theo Wall Street Journal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>